Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hành khách sốc vì phi công rời buồng lái

Vì thiếu nhân viên, một phi công của hãng hàng không Anh rời khỏi buồng lái để ra hướng dẫn an toàn bay, khiến các du khách trên máy bay bị sốc.

Theo Daily Mail ngày 10/3, sự việc diễn ra trên chuyến bay số hiệu BA195 của hãng hàng không British Airways từ Houston (Texas, Mỹ) đến Heathrow (Anh). Khi máy bay đã vào đường băng, phi công rời buồng lái để thực hiện các thao tác hướng dẫn an toàn cho hành khách.

Hanh khach soc vi phi cong roi buong lai de huong dan an toan bay anh 1
Một máy bay của British Airways.

Hành động này khiến các hành khách trên máy bay bị sốc và sợ hãi. Jo Osborn thắc mắc trên tài khoản chính thức của hãng hàng không British Airway rằng liệu cô có thể làm việc đó thay viên phi công, để anh tập trung vào việc lái máy bay hay không?

Trước đó, cơ trưởng của chuyến bay thông báo với hành khách rằng do thiếu nhân viên nên phi công sẽ tham gia vào việc hướng dẫn các quy tắc an toàn bay. Sau khi hoàn thành công việc, viên phi công này đã quay lại buồng lái ngay trước khi máy bay cất cánh.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của British Airways cho biết hãng sẽ không bao giờ điều khiển chuyến bay mà không có đủ số lượng phi công và phi hành đoàn. Họ luôn làm việc như một nhóm, phối hợp công việc để đảm bảo sự an toàn của chuyến bay.

Chuyến bay này có 3 phi công và 13 phi hành đoàn.

British Airways là hãng hàng không lớn nhất nước Anh, xét theo quy mô đội bay và tổng số chuyến bay quốc tế. Tháng 10/2016, Colin Glover, 51 tuổi, phi công của hãng này đã bị đình chỉ công tác vì chụp ảnh mang tính khiêu dâm trong buồng lái.


Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch