Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách nằm la liệt tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 28 Tết

Trong ngày làm việc cuối cùng, hàng nghìn hành khách chờ đợi cả giờ đồng hồ ở Tân Sơn Nhất để trở về quê đón Tết. Đây cũng là ngày cao điểm nhất dịp Tết tại sân bay này.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 1

Chiều 22/1 (28 Tết), khu vực phòng chờ không còn một chỗ trống.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 2

Hành khách tận dụng bất cứ chỗ nào có thể ngồi nghỉ ngơi. Khi các cửa hàng ăn uống quá tải, họ đành ngồi sát bên ngoài.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 3

Trẻ em nằm ngủ ngay dưới bảng điện tử thông báo chuyến bay. Trong giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Canh Tý 2020, tần suất bay trung bình tại sân bay Tân Sơn Nhất đạt 840-850 lượt cất hạ cánh/ngày, số lượng hành khách 130.000 lượt/ngày.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 4

Tuy nhiên, theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 22/1 có khoảng 965 lượt cất hạ cánh với sản lượng hành khách ước tính đạt 152.470 lượt. Đây là ngày cao điểm nhất trong dịp Tết Canh Tý 2020 tại sân bay này.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 5

Nhiều người chuẩn bị đồ ăn, nước uống từ nhà, sẵn sàng cho việc phải chờ đợi. "Đồ ăn trong sân bay mắc nên tôi mang thức ăn theo cho tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh", chị Thanh chia sẻ.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 6

Chờ đợi lâu, ông cụ nằm nghỉ ngay trên sàn nhà. Những người đi cùng ông tỏ ra khá mệt mỏi.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 7

Trong khi đó, chị Hà cùng các con khá thoải mái khi phải chờ máy bay: "Tôi biết trước ra sân bay sẽ phải chờ nên đã mang tập tô màu cho các con giải trí".

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 8

"Chuyến du lịch của chúng tôi đúng vào dịp Tết của Việt Nam, đây là một trải nghiệm khá thú vị", nữ du khách đến từ Canada cho biết.

san bay tan son nhat dong duc ngay tet anh 9

Với tình trạng quá tải trong dịp Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách đi tàu bay chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.

'Rồng rắn' xếp hàng ở Tân Sơn Nhất chờ bay về quê ăn Tết Trưa 27 Tết, hàng nghìn người đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để bay về quê ăn Tết. Số lượng hành khách đông, nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm