Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách mặc áo mưa trên chuyến tàu duy nhất còn hoạt động

Tàu hỏa Bắc - Nam là cứu cánh cho rất nhiều hành khách cần di chuyển trong bối cảnh xe khách và máy bay đều hạn chế hoạt động để phòng ngừa dịch bệnh.

Tàu khách Bắc - Nam đưa người hết hạn cách ly về nhà Hết hạn cách ly 14 ngày ở Hà Nội, nhiều người dân Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế... chỉ có lựa chọn duy nhất là tàu khách Bắc - Nam để về nhà.
duong sat phuc vu trong mua dich anh 1

Tối 5/4, hành khách tập trung tại Ga Hà Nội để chuẩn bị lên tàu SE3 - chuyến tàu khách chặng Hà Nội - TP.HCM duy nhất còn hoạt động trong giai đoạn cách ly toàn xã hội.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 2

Tàu khởi hành lúc 19h25. Trước đó 1 tiếng, khoảng 250 hành khách đã có mặt để khai báo y tế, đo thân nhiệt.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 3

Trong 15 ngày cách ly toàn xã hội, tàu khách là phương tiện di chuyển liên tỉnh hiếm hoi còn hoạt động. Trong khi máy bay chỉ có thể di chuyển giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, tàu khách Bắc - Nam vẫn dừng ở tất cả ga địa phương.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 4

Hành khách đi tàu phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định khai báo y tế, đảm bảo đứng cách nhau 2 m trong quá trình làm thủ tục.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 5

Bạn Hải (Nghệ An) cho biết mặc dù nóng nhưng vẫn mặc áo mưa giấy khi lên tàu để yên tâm hơn.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 6

Một số hành khách còn mặc cả trang phục bảo hộ chuyên dụng. Dù lo sợ lây nhiễm nhưng việc có một chuyến tàu để di chuyển vẫn rất cần thiết trong bối cảnh xe khách đã ngừng hoạt động.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 7

Anh Lê Văn Tuân (Hà Nội) đưa vợ có bầu về nhà mẹ đẻ ở Huế. Dù biết đoàn tàu đã được xịt khử khuẩn toàn bộ, anh vẫn mang theo một lọ xịt nhỏ để khử khuẩn bề mặt buồng nằm trước khi tiếp xúc.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 8

Nguyễn Thị Thùy, du học sinh tại Nhật Bản, vừa kết thúc 14 ngày cách ly tại Hà Nội. Cô cùng 5 du học sinh khác được ban quản lý khu cách ly đặt vé tàu về quê trong ngày 5/4. Theo quy định, người hết hạn cách ly từ Thanh Hóa trở ra Bắc sẽ được bố trí xe buýt đưa về địa phương, người từ Nghệ An trở vào tự lo phương tiện khác.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 9

Trong số hành khách lên tàu còn có du khách nước ngoài. Anh Venkat (Ấn Độ) cho biết đã đến Việt Nam từ ngày 10/3.

duong sat phuc vu trong mua dich anh 10

Từ ngày 1/4, Bộ GTVT yêu cầu Cục đường sắt Việt Nam trong 15 ngày tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương, chỉ được khai thác 1 đôi tàu chặng Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội. Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn phụ trách vận hành 1 đôi tàu SE3 và SE4 di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM và ngược lại. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết việc duy trì hoạt động đường sắt đến nay không còn mang mục tiêu lợi nhuận mà chủ yếu để phục vụ người dân.

Dừng toàn bộ taxi, xe khách, buýt từ 1/4

Sau chỉ thị cách ly toàn xã hội, Bộ GTVT yêu cầu các loại hình xe khách, xe hợp đồng, taxi, xe buýt đều phải dừng hoạt động trong vòng 15 ngày.

Phạm Thắng - Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội