Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hành khách khuyết tật phải lết trên máy bay

Nữ hành khách bị liệt thân dưới đã buộc phải tự lê mình trên lối đi của máy bay để đến nhà vệ sinh.

Nữ hành khách không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ phi hành đoàn. Ảnh: @wheelie_good_life.

Nữ hành khách Jennie Berry sống ở Hartlepool (Anh) bị liệt nửa thân dưới, cho biết các thành viên trong phi hành đoàn của hãng hàng không Albastar Airlines đã từ chối giúp đỡ cô trong chuyến bay Newcastle (Anh) - Palma (Tây Ban Nha).

"Khi tôi đề nghị tiếp viên hỗ trợ mình đi đến nhà vệ sinh, họ đã từ chối và quay đi tiếp tục phục vụ đồ uống cho các hành khách khác", Jennie kể.

Sau đó, cô đã phải tự mình lết trên lối đi của máy bay. "May mắn, phần thân trên của tôi khá tốt, tôi đã lê mình qua khoảng 8 hàng ghế để đến được nhà vệ sinh", nữ hành khách nói.

Thậm chí, khi thấy Jennie cố gắng, một tiếp viên còn chế giễu cô và cho rằng nữ hành khách phải dùng bỉm khi lên máy bay.

Kể cả khi vào nhà vệ sinh, người giúp Jennie cũng là bạn trai cô chứ không phải bất kỳ ai trong phi hành đoàn.

Tuy nhiên, cô cho biết ở các chuyến bay khác cô đều được hỗ trợ rất tốt từ việc sắp xếp chỗ ngồi ở khu vực hàng ghế phía trên, gần lối đi và nhà vệ sinh đến việc di chuyển trong suốt thời gian bay.

Trong bài đăng trên trang cá nhân, Jennie đã viết: "May mắn tôi có thể tự di chuyển đến nhà vệ sinh nhưng không phải người khuyết tật nào cũng có thể làm được điều đó. Họ sẽ bị đối xử thế nào trên các chuyến bay khác của hãng hàng không này".

Bên dưới bài đăng, nữ diễn viên Eastenders Rose Ayling-Ellis, người khiếm thính duy nhất là quán quân của cuộc thi Dancing With The Stars của Anh, lên tiếng: "Thật không thể chấp nhận hành động này. Xin được chia buồn cùng bạn. Tôi hy vọng bạn vẫn ổn".

Ngoài nữ diễn viên, nhiều người khác cũng bày tỏ sự bức xúc trước dịch vụ của hãng hàng không và thành viên trong phi hành đoàn.

Vòng xoay giao lộ nhìn như mê cung ở Anh

Vòng xoay giao thông Magic của Swindon (Anh) thuộc hàng phức tạp nhất thế giới, khiến những người chưa có kinh nghiệm đi qua đây cảm thấy như lọt vào mê cung.

Tháp Eiffel tắt đèn sớm vì khủng hoảng năng lượng

Đèn trên tháp Eiffel và nhiều công trình nổi tiếng khác tại Paris (Pháp) sẽ được tắt sớm hơn một giờ để tiết kiệm năng lượng.

Trung Quốc và Hong Kong xem xét nới lỏng quy định nhập cảnh

Khách quốc tế sẽ sớm có thể quay lại Trung Quốc và Hong Kong.

Vân Khanh

Theo Traveller

Bạn có thể quan tâm