Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách kéo cửa thoát hiểm khiến máy bay bung phao

Chuyến bay QH201 của Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh từ Nội Bài thì phải hoãn do một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm.

Sáng 30/4, sân bay Nội Bài ghi nhận một sự cố bung phao thoát hiểm trên chuyến bay QH201 của Bamboo Airways từ Hà Nội đi TP.HCM.

Khoảng 6h, khi máy bay đã lăn khỏi bãi đỗ để chuẩn bị cất cánh, một hành khách tự ý kéo cửa thoát hiểm bên trái của máy bay khiến phao thoát hiểm bung mở.

hanh khach mo cua thoat hiem anh 1

Chuyến bay của Bamboo bị bung phao thoát hiểm trong sáng 30/4. Ảnh: Diễn đàn Hàng không.

Sự cố trên khiến toàn bộ hành khách phải quay trở lại nhà ga để chờ Bamboo điều động máy bay thay thế. Dự kiến, chi phí để cuộn lại hệ thống phao này rất lớn, chưa kể thiệt hại do chậm chuyến, chậm dây chuyền.

Trước đó, ngày 18/3, chuyến bay QH1177 của Bamboo chuẩn bị cất cánh từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đi TP.HCM cũng ghi nhận hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm.

Sự cố khiến toàn bộ hành khách phải quay trở lại nhà ga và đợi Bamboo Airways bố trí máy bay khác để khởi hành. Hành khách mở cửa thoát hiểm bị xử phạt 15 triệu đồng với hành vi mở cửa máy bay khi không được phép.

Mở cửa thoát hiểm máy bay Bamboo, hành khách bị phạt 15 triệu đồng

Chuyến bay của Bamboo Airways chặng Thanh Hóa - TP.HCM đã phải lùi giờ cất cánh vì một hành khách mở cửa thoát hiểm trên máy bay.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Bamboo Airways Xã hội