Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hành khách hô 'thánh chiến', phi cơ quay lại sân bay

Người đàn ông có hành xử kỳ quặc khi vừa chạy về phía buồng lái vừa hét “jhad, jhad” (thánh chiến, thánh chiến).

1
Một chiếc máy bay của hàng không United. Ảnh: Reuters

Theo CNN, vụ việc xảy ra ngay sau khi chiếc máy bay số hiệu 1074 của hãng hàng không United Airlines cất cánh lúc 22h15 ngày 16/3 theo giờ địa phương.

Chiếc máy bay Boeing 737 chở 33 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn rời sân bay quốc tế Dulles ở ngoại ô Washington, dự định tới Denver.

Theo phát ngôn viên Luke Punzenberger của hàng không United Airlines, chiếc máy bay buộc phải trở lại sân bay sau khi xuất phát vì có một hành khách (không nêu tên) đã không tuân thủ hướng dẫn của nhân viên hãng.

Theo lời kể của những hành khách khác, người đàn ông này hành xử rất kỳ cục khi bước ra lối đi và chạy vọt về phía buồng lái.

Mặc dù tiếp viên đã ra lệnh dừng lại nhưng anh này không nghe, vẫn tiếp tục chạy. Một hành khách nam ở chỗ ngồi số 3E đã mau chóng ra khỏi ghế, đẩy gã đàn ông vô kỷ luật ngã lăn xuống mặt sàn.

Theo một quan chức chính phủ, người đàn ông có hành xử kỳ quặc này đã vừa chạy về phía buồng lái vừa hét lên “jhad, jhad” (thánh chiến, thánh chiến).

Trong lúc bị khống chế trên sàn máy bay khoảng 20 phút để máy bay quay trở lại Dulles, người đàn ông phá rối bắt đầu thay đổi thái độ và liên tục xin lỗi.

Máy bay trở lại Dulles lúc 22h40, cảnh sát dẫn giải kẻ quấy rối ra khỏi máy bay và sau đó ông này được chuyển tới một bệnh viện gần đó.

Cho tới tối muộn ngày 17/3, người đàn ông gây rối vẫn chưa bị bắt hay kết tội gì. Cảnh sát cũng chưa điều tra thấy có mối liên hệ nào giữa ông ta và các tổ chức khủng bố.

Máy bay rơi hàng loạt, Malaysia lập hãng hàng không mới

Chính phủ Malaysia vừa công bố kế hoạch thành lập hãng hàng không mới tên gọi Flymojo sau loạt sự cố nghiêm trọng với các hãng hàng không của nước này trong năm 2014.

Vì sao tai nạn máy bay là đáng sợ nhất?

Khi đã bước lên máy bay, nhiều hành khách tin rằng nếu phi cơ gặp nạn thì họ chỉ cầm chắc con đường chết và rất ít cơ may sống sót.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150318/hanh-khach-ho-thanh-chien-may-bay-quay-lai-san-bay/722141.html

Theo D.Kim Thoa/Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm