Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách Hàn Quốc tử vong trên chuyến bay tới Việt Nam

Hành khách 56 tuổi quốc tịch Hàn Quốc tử vong trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines từ Seoul đi Hà Nội ngày 1/2 do gặp vấn đề về sức khỏe.

Vietnam Airlines cho biết sau khi chuyến bay cất cánh được 2 tiếng, phi hành đoàn của chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội ngày 1/2 nhận được thông tin hành khách M.J, 56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.

Tiếp viên trưởng phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay và được một bác sĩ tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim.

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện. Bác sĩ thông báo vị khách Hàn Quốc ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Hanh khach Han Quoc tu vong tren chuyen bay toi Viet Nam hinh anh 1 12_1554.jpg

Hành khách 56 tuổi quốc tịch Hàn Quốc đã tử vong trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines từ Seoul đi Hà Nội ngày 1/2.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Vietnam Airlines cho biết đã chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được tiến hành khử trùng theo đúng quy trình.

Hãng cũng cho biết trước đó, hành khách đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon.

Trước đó trên chuyến bay VN30 của Vietnam Airlines hành trình Frankfurt - TP.HCM ngày 2/1, tổ bay của Vietnam Airlines hỗ trợ cấp cứu một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Tại thời điểm ấy, tiếp viên nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách có dấu hiệu xấu khi mặt trắng nhợt, tay và chân rất lạnh, mắt hoa lên gần như không thấy gì xung quanh. Tổ bay đã hồi sức thành công cho hành khách với sự giúp đỡ của hai hành khách là bác sĩ.

Tạm dừng mọi chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

Từ 13h ngày 1/2, toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị hủy. Việc cấp lại phép bay sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vingroup san xuat may tho va may do than nhiet hinh anh

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

0 57

Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam với giá rẻ hơn thế giới.