Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách dọa làm rơi cả máy bay vì người khác dám nhìn mình

Chuyến bay của hãng Air Canada phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách tấn công phi hành đoàn bằng bình cà phê, cố mở cửa cabin, dọa làm rơi cả máy bay vì người khác dám nhìn mình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 hôm 15/5 trên chuyến bay mang số hiệu AC1850, cất cánh từ Montego Bay (Jamaica) đến Toronto (Canada). Khi máy bay đang trên độ cao hàng nghìn mét, hành khách Brandon Michael Courneyea (34 tuổi) hét lên với vài người khác khác vì… dám nhìn anh ta.

Đây là thời điểm phi công bật tín hiệu yêu cầu hành khách thắt dây an toàn do vào vùng nhiễu động. Các tiếp viên cố xoa dịu Courneyea nhưng không được.

Sau đó, anh này đi về phía đuôi chiếc máy bay, lấy một chiếc bình pha cà phê và ném về phía các tiếp viên, tuyên bố rằng chỉ cần một người thôi cũng có thể khiến chiếc máy bay này bị rơi, và anh ta muốn đưa tất cả mọi người “đi” cùng mình.

ha canh khan cap anh 1
Sự cố khiến phi công phải chuyển hướng bay, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Orlando (Mỹ). Ảnh: Getty Images.

Courneyea đã ném tiếp một chiếc bình nữa trước khi lao về phía cửa máy bay, cố gắng kéo cần gạt để mở cửa nhưng không thành công. Sau đó, anh này bị các thành viên phi hành đoàn cùng hành khách khống chế, trói vào ghế.

Sự cố khiến phi công phải chuyển hướng bay, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Orlando (Mỹ). Courneyea bị FBI bắt ngay tại sân bay với cáo buộc đe dọa, cản trở và hành hung phi hành đoàn.

Minh Hải

Theo Wftv

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch