Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách đẩy máy bay 30 tấn giữa trời âm 52 độ C

Các hành khách trên một máy bay của Nga phải xuống giữa trời âm 52 độ C để đẩy chiếc máy bay nặng 30 tấn khi phanh của nó đóng băng do nhiệt độ quá thấp.

Các hành khách trên một máy bay của Nga phải xuống giữa trời -52C để đẩy chiếc máy bay nặng 30 tấn khi phanh của nó đóng băng do nhiệt độ quá thấp.
Chiếc máy bay của hãng Utair không thể nhúc nhích tại sân bay Igarka. Nhận thấy chuyến bay tới Krasnoyarsk có thể sẽ bị trì hoãn, rất nhiều người trong số 70 hành khách đã xuống dùng sức để giải phóng chiếc Tupolev 134 nặng 30 tấn.
Một đoạn phim cho thấy họ đã di chuyển thành công chiếc máy bay, sau đó nó đã bay tới Krasnoyarsk an toàn.
Một đoạn phim cho thấy họ đã di chuyển thành công chiếc máy bay, sau đó nó đã bay tới Krasnoyarsk an toàn. Những người đàn ông, nhiều người trong số họ là công nhân dầu mỏ và khí đốt, đã hét lên: "Đẩy đi nào!" trong khi cố dịch chuyển. Một người nói: "Đàn ông đích thực có thể trồng cây, xây nhà và đẩy máy bay". Một người khác nói:  "Chúng tôi chỉ muốn được về nhà".

Video quay cảnh ném hành lý từ cửa sổ máy bay gây sốt

Nhóm nhạc người Úc đã nhận được lời xin lỗi sau khi đăng tải đoạn phim một nhân viên sân bay thản nhiên vứt vali đựng nhạc cụ của họ lên băng chuyền.

Các hành khách đẩy cánh máy bay, giải phóng phanh bị đông cứng và đẩy máy bay lùi lại.
Các hành khách đẩy cánh máy bay, giải phóng phanh bị đông cứng và đẩy máy bay lùi lại.
Các hành khách nỗ lực đẩy chiếc máy bay nặng 30 tấn.
Được biết sự cố phát sinh vào một trong những ngày lạnh nhất năm vì "không dùng đúng loại dầu cho thiết bị hạ cánh". Vladimir Artemenko, giám đốc hãng Katekavia - đối tác của hãng UTair, khẳng định chiếc Tu-134 "đạt chuẩn về kỹ thuật" nhưng nhiệt độ quá thấp đã khiến nó đóng băng. 
Sau đó chiếc máy bay đã tới đích an toàn.
Các xe kéo của sân bay đã không thể làm chiếc máy bay nhúc nhích. Ông Artemenko cho biết: "Khi mọi người đẩy máy bay, băng bám ở bánh vỡ ra và sau đó chiếc máy bay có thể di chuyển".
Nỗ lực của các hành khách đã giúp chiếc máy bay có thể cất cánh và tới đích an toàn.
Nỗ lực của các hành khách đã giúp chiếc máy bay có thể cất cánh và tới đích an toàn.

Mỗi khi máy bay cất cánh, ô tô phải nhường đường

Do sân bay Gibralta nằm trên bán đảo chỉ rộng chưa đến 4km, các phương tiện đường bộ ở đây sẽ phải dừng lại nhường đường cho máy bay mỗi lần cất cánh hoặc hạ cánh.

Minh Hằng

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch - Ẩm thực Địa điểm du lịch