Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hành khách bất ngờ vì giá vé xe Tết tăng gấp rưỡi

Từ 12/1, Bến xe Miền Đông (cũ) đã mở bán vé xe Tết trực tiếp tại quầy. Nhiều hãng xe cháy vé, giá cao gấp 1,5 lần ngày thường khiến hành khách bất ngờ.

Gia ve xe Tet tang cao anh 1

Ghi nhận tại nhà xe Chín Nghĩa, giá vé từ TP.HCM đi Quảng Ngãi và ngược lại trong dịp Tết tăng khoảng 1,5 lần đối với xe giường nằm và giường nằm cao cấp. Các nhà xe khác như Phương Trang, Phúc Thuận Thảo… từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên giá đều tăng 40-50% trong dịp Tết.

Gia ve xe Tet tang cao anh 2

Ông Trần Danh, bảo vệ tổ dân phố phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM), vừa mua được vé về Quảng Ngãi. Ông chọn xe giường nằm dịch vụ VIP, giá 1,2 triệu đồng/vé. Ông cho biết khá bất ngờ với mức giá này, khi ngày thường chỉ khoảng 600.000 đồng/vé.

Gia ve xe Tet tang cao anh 3

"Mỗi năm tôi về thăm quê một lần dịp Tết. Khi hay tin bến mở bán vé, tôi khẩn trương đến đây mua. Giá khá cao nhưng cầm được vé là tôi an tâm sẽ về quê đúng kế hoạch", ông Danh nói.

Gia ve xe Tet tang cao anh 4

Bạn My, sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đến mua vé về Quảng Ngãi dịp Tết, với giá 665.000 đồng/vé. Đây là loại vé xe giường nằm thông thường (không phải dịch vụ VIP). Mức giá này cao hơn ngày thường khoảng 30%.

Gia ve xe Tet tang cao anh 5

Sáng 13/1 tại Bến xe Miền Đông (cũ), nhiều hành khách đến chờ mua vé xe Tết. Tại đây họ nhận được vé trực tiếp. Đối với người mua online, họ sẽ được nhận phiếu giữ ghế và đổi vé sau. Theo ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Công ty CP Bến xe Miền Đông, các tuyến xe Tết phục vụ người dân từ ngày 2/2 đến 21/2 (nhằm ngày 21/12 đến 10/1 Âm lịch).

Gia ve xe Tet tang cao anh 6

Cũng trong sáng 13/1, nhiều hãng xe từ TP.HCM đi miền Trung và Tây Nguyên đã hết vé xe giường nằm trong những ngày giáp Tết. Cụ thể, hãng xe Chín Nghĩa thông báo hết vé giường nằm từ 24 đến 28 Tết. Xe Phúc Thuận Thảo hết vé từ 24 đến 29 Tết; Phương Trang hết vé về các tỉnh miền Trung từ ngày 25 đến 29 Tết và đang tính phương án tăng cường…

Gia ve xe Tet tang cao anh 7

Song song với việc bán vé xe hãng dịp Tết, từ 12/1 Bến xe Miền Đông mở bán vé xe Tết ủy thác (các đơn vị vận tải ủy thác bến xe bán vé) tại quầy số 10, phục vụ hành khách từ 5h đến 19h. Tại đây bán vé từ TP.HCM về Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bồng Sơn (Bình Định) vào các ngày từ 24 đến 28/12 Âm lịch.

Gia ve xe Tet tang cao anh 8

Quầy vé ủy thác (quầy số 10) vắng khách mua. Nhiều hành khách cho biết họ không thích đi xe ủy thác vì phần lớn là xe ghế ngồi (thay vì giường nằm), chất lượng dịch vụ không tốt bằng các hãng cố định. Mặt khác, giá vé xe ủy thác dịp Tết cũng tăng hơn ngày thường 10-30%, tức là không rẻ hơn xe dịch vụ cố định.

Gia ve xe Tet tang cao anh 9

Cũng theo ông Chín, ban điều hành bến xe sẽ phối hợp ngành chức năng tăng cường giám sát, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực hoạt động vận tải hành khách đối với các chủ xe trong dịp Tết như: Tăng giá vé quá cao, xe dù, bến cóc, chèo kéo khách, giám sát nghiêm khung giá vé xe Tết không được tăng quá 60% so với ngày thường.

Gia ve xe Tet tang cao anh 10

Dự báo số lượng hành khách từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên (và ngược lại) tăng mạnh trong dịp Tết, nhiều nhà xe đã tính toán phương án tăng cường. Họ cho biết sẽ thuê bên ngoài hoặc điều xe đang hoạt động tại Bến xe Miền Tây và một số bến khác nếu cần thiết.

4 dự án giao thông ở TP.HCM hoàn thành đầu năm 2021

Cầu Mỹ Thủy 3, đường phía trước Bến xe Miền Đông mới, nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát và cầu Phước Lộc là 4 dự án hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm nay.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret hai tu dem nay hinh anh

Miền Bắc rét hại từ đêm nay

0 55

Không khí lạnh tràn xuống gây rét hại diện rộng cho miền Bắc. Các tỉnh đồng bằng có mức nhiệt thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C và khu vực núi cao khả năng xuất hiện băng giá.