Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng xôi nổi tiếng nhất Hà Nội bán mang về hơn 400 suất một ngày

Dù bán đắt hàng nhưng chị Yến chủ quán cho rằng thời điểm dịch bệnh này là khoảng thời gian khó khăn nhất về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi xuất hiện trên thị trường quà vặt.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 1

Xôi không chỉ là món ăn sáng quen thuộc đối với người dân Việt Nam mà còn là bữa trưa, tối của nhiều "tín đồ nếp".

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 2

Ở thủ đô có một hàng xôi kinh doanh lâu năm đã trở thành thương hiệu nổi tiếng dù với nhiều thực khách, có khen có chê rằng chất lượng bình thường - Xôi Yến.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 3

Xôi Yến có hai cơ sở, một nằm trên con phố Nguyễn Hữu Huân và một ở phố Trần Hưng Đạo (cùng thuộc quận Hoàn Kiếm).

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 4

Chị Lương Thị Yến, chủ quán cho biết thời điểm dịch bệnh này là khoảng thời gian khó khăn nhất về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi xuất hiện trên thị trường quà vặt.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 5

Thời điểm Hà Nội và nhiều địa phương siết chặt giãn cách, người dân hạn chế ra ngoài doanh thu của quán giảm đi đáng kể khi bán cho khách mang về. Chị Yến tiết lộ doanh thu giảm khoảng 60% so với ngày bình thường.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 6

Tuy vậy, quán vẫn bán được gần 400 suất mỗi ngày, ổn định hơn so với nhiều hàng xôi nhỏ lẻ khác. Shipper đông hơn khách, họ đến lấy hàng khá thường xuyên ở cả ba buổi sáng, trưa và tối.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 7

Quán cẩn thận căng dây để tránh tập trung đông người. Khách đến mua xôi phải đứng ở phạm vi bên ngoài dây thừng. Mọi giao dịch trao đổi tiền, hàng đều diễn ra tại khu vực này.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 8

Dù trời mưa tầm tã, anh Dũng vẫn chịu khó chạy xe máy từ nhà tới phố Nguyễn Hữu Huân để mua xôi ăn bữa trưa. Thanh niên 33 tuổi chia sẻ: “Cách họ chế biến hạt nếp thực sự rất khác so với các hàng còn lại, cảm giác ăn vừa miệng và không bị cứng”. Được biết, anh là một khách hàng quen thuộc, gắn bó đã gần 10 năm.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 9

Không chỉ phục vụ người dân Hà Nội, quán còn có nhiều vị khách người nước ngoài. Họ khá thích món xôi của Việt Nam.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 10

Mở cửa cả ngày nhưng khoảng thời gian đông khách nhất là vào buổi trưa, từ 10h đến 12h. Tại cơ sở trên phố Trần Hưng Đạo, dịp này có từ 5 đến 6 khách hàng mỗi lượt. Mọi người được nhân viên quán nhắc nhở đứng phía bên ngoài dây thừng đã được căng sẵn để đảm bảo giãn cách.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 11

Nhờ kinh doanh món tiện lợi mang đi, quán vẫn khá đông khách và duy trì được số lượng nhân viên từ trước dịch là 5 người, không cắt giảm nhân sự.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 12

Thời tiết Hà Nội những ngày này thường xuyên có mưa làm lượng khách giảm hơn so với tuần trước. Một shipper bọc điện thoại của mình trong túi nylon. Anh nhận đơn hàng 4 suất xôi các loại.

xoi Yen ban mang ve o Ha Noi anh 13

Trong thời điểm thực hiện lệnh cấm hoạt động tại chỗ, bàn ghế của quán ở các tầng được xếp gọn vào góc, chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết cho việc bán mang về.

Nhật Sinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm