Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm xe buýt ở Hà Nội chờ ngày lăn bánh trở lại

Hàng trăm xe buýt ở các bến đỗ tại Hà Nội nằm phơi mưa nắng và được thợ sửa chữa, bảo dưỡng hàng ngày để đảm bảo an toàn cho ngày vận hành, lăn bánh trở lại.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 1

Tại bến số 29 đường Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng) từ ngày 24/7 đến nay, hơn 170 chiếc xe buýt vẫn tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 2

Anh Tuấn (thợ bảo dưỡng Xí nghiệp xe buýt Hà Nội) cho biết hơn 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, các tuyến buýt phải dừng hoạt động. Hàng tuần công nhân vẫn tới để bảo dưỡng, nổ máy để sẵn sàng cho ngày hoạt động trở lại.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 3

Những xe hết hạn kiểm định, gặp sự cố sẽ được nhanh chóng khắc phục. Hàng ngày xí nghiệp vẫn duy trì nhân viên kỹ thuật kiểm tra xe đảm bảo vận hành tốt khi được hoạt động trở lại.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 4

Bến xe buýt Cầu Bươu (huyện Thanh Trì) có tổng cộng 10 tuyến xe buýt nội đô, số xe vận doanh là 126, số lao động tính đến thời điểm 31/1/2020 là 585 người, trong đó lao động trực tiếp 479, gián tiếp phụ trợ 106. Hiện công nhân xí nghiệp vẫn đang tạm nghỉ.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 5

Cảnh tương tự tại xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội (Yên Nghĩa, Hà Đông) vài tháng qua.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 6

Trong bến, 143 chiếc xe buýt công cộng xếp hàng ngay ngắn, chờ đến ngày được lăn bánh trở lại.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 7

Một cán bộ xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội chia sẻ từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cán bộ công nhân viên được cho làm việc tại nhà. Ở văn phòng chỉ duy trì hai cán bộ điều hành và một số thành viên ban lãnh đạo trực.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 8

Theo Tổng công ty vận tải Hà Nội, từ 17h ngày 5/10, các xe buýt của công ty được huy động, dưới sự điều hành của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ đưa đón người dân di chuyển từ vùng dịch các tỉnh phía Nam ra Hà Nội để tiếp tục đưa về các địa phương cách ly.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 9

Kể từ ngày 5/10 đến ngày 11/10, đơn vị đã thực hiện 111 lượt xe chở 2.656 người dân từ các tỉnh phía nam về qua chốt kiểm dịch Cầu Giẽ tới chốt kiểm dịch cầu Trung Hà, cầu Như Nguyệt (Bắc Giang), cầu Đa Phúc, Sóc Sơn (Hà Nội), KCN Vsip Từ Sơn (Bắc Ninh).

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 10

Anh Nguyễn Hữu Lương (Xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội) cho biết trung bình mỗi ngày anh thực hiện từ 1-2 chuyến đưa đón công dân từ miền Nam về quê. "Công việc tuy phải chờ đợi lâu nhưng tôi vẫn cố gắng thực hiện tốt để giúp đỡ bà con đỡ vất vả", anh nói.

Xe buyt Ha Noi truoc ngay hoat dong anh 11

Các xe buýt sau khi thực hiện nhiệm vụ, quay về bến được phun khử khuẩn, dọn vệ sinh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tiệm sửa ôtô, xe máy, cắt tóc kín lịch trước ngày mở lại

Sau 4 tháng, các garage sửa ôtô, xe máy, cửa hàng cắt tóc tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị đón khách. Nhiều chủ cơ sở lo ngại tình trạng thiếu nhân viên khi mở cửa trở lại.

Hàng trăm ôtô mới cứng nằm phơi nắng hơn 30 ngày giãn cách ở Hà Nội

Không chỉ máy bay và xe buýt nằm bất động trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách để phòng dịch, nhiều lô ôtô mới cứng cũng chịu cảnh phơi mưa nắng ở các bãi đậu xe.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm