Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hàng trăm xác chó vô chủ nằm trên đường ở Pakistan

Chính quyền một thành phố tại Pakistan giết hàng trăm con chó vô chủ lang thang trên đường phố để ngăn ngừa bệnh dại.

Chính quyền thành phố Karachi, Pakistan, tỏ ra quan ngại trước thực trạng số lượng chó vô chủ lang thang trong thành phố ngày càng tăng. Vì vậy, quan chức thành phố quyết định phát động chiến dịch tiêu hủy chúng.
Theo nhà chức trách, mục đích của chiến dịch là ngăn chặn tình trạng chó cắn người và bệnh dại. Nếu một con chó mắc bệnh dại cắn người, virus sẽ tấn công hệ thần kinh trung ương và có thể khiến nạn nhân tử vong.
Người dân đặt xác những con chó trên đường trước khi họ quẳng chúng lên xe. Sau Karachi, thành phố Lahore cũng thực hiện chiến dịch tương tự.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Pakistan thực thi rất ít biện pháp nhằm ngăn chặn các căn bệnh gây nhiễm trùng. Việc tiêu hủy những con chó không thể dập mối đe dọa từ bệnh dại và giới chuyên môn cũng không có bằng chứng nào cho thấy nó sẽ góp phần làm giảm sự lây lan của bệnh.
Năm 2013, giới chức Nga từng hứng chịu làn sóng chỉ trích sau khi họ thuê một công ty tư nhân giết những con chó lang thang để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông. 

Công việc hàng ngày của hiệp sĩ diệt chuột

Chuột đang sinh sôi nhanh chóng và hoành hành tại một thành phố của Pakistan, song nỗ lực của một người đàn ông khiến số lượng của chúng giảm 100.000 con trong 18 tháng qua.

Đàn ông Hồi giáo đua nhau dùng dao tự hành hạ đến tứa máu

Đàn ông, thanh niên Hồi giáo ở một số quốc gia hôm qua lấy xích buộc dao tự đập vào lưng đến chảy máu để tưởng nhớ cháu trai của nhà tiên tri Mohammad.

Hoàng Tuyết

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm