Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm VĐV dự giải tennis của cộng đồng người Việt ở Nga

Giải đấu truyền thống nhằm thắt chặt sự đoàn kết của cộng đồng người Việt xa xứ tại Nga sẽ diễn ra ở Moscow từ ngày 3 đến 4/6.

Giải đấu quy tụ sự góp mặt của đông đảo các VĐV tại Nga và các nước châu Âu. Bên cạnh đó, sự hấp dẫn của giải còn tăng lên với sự tham dự của các tay vợt hạng A từ Việt Nam. Đây sẽ là đối trọng đáng kể đối với các tay vợt mạnh trong cộng đồng người Việt ở châu Âu.

Giải đấu ViTAR – Incentra Open 2017 do Hội quần vợt người Việt Nam tại Nga (ViTAR) tổ chức là một trong những giải tennis lớn nhất của người Việt tại châu Âu. Giải được tổ chức trên 11 mặt sân chất lượng tốt ở Trung tâm Quần vợt Quốc gia Nga.

Giai tennis cong dong nguoi Viet o Nga anh 1
Giải đấu là cơ hội giao lưu, tăng cường sự đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Nga.

Ban tổ chức sẽ bốc thăm vào 2/6, theo đó mỗi bảng đấu sẽ bao gồm tối đa 4 VĐV (hoặc cặp VĐV) để thi đấu vòng tròn xác định các tay vợt nhất nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp. Các tay vợt sẽ tranh tài ở các nội dung gồm: đơn nam A, đơn nam B, đôi nam A, đôi nam B, đôi nữ và đôi nam nữ (1 VĐV có thể đăng ký tối đa 2 nội dung).

Giải đấu lần đầu được tổ chức năm 2008 tạo nên sân chơi lành mạnh, tăng cường cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các cộng đồng người Việt Nam sống xa quê hương. Đây cũng là nơi góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè nước sở tại.

ViTAR cũng là thành viên nước ngoài đầu tiên của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Ông Đặng Khánh Thiện - Tổng thư ký ViTAR cho biết: “Mặc dù Hội đã tổ chức nhiều giải đấu quần vợt nhưng với sự tham dự và ủng hộ của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, giải đấu mùa hè đã có những dấu ấn chất lượng về mặt chuyên môn và là điểm hẹn giao lưu thường niên của các cộng đồng người Việt sống xa quê hương".

‪Tại giải này các năm trước, ViTAR đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về tổ quốc với các chuỗi hoạt động như ủng hộ hướng về biển đảo quê hương, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam… với giá trị vận động lên đến con số hàng trăm triệu đồng.


N.T

Bạn có thể quan tâm

Thể thao