Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm sinh viên ĐH Luật TP.HCM có nguy cơ bị đuổi học

Vì kết quả học tập kém, 79 sinh viên ĐH Luật TP.HCM có thể bị cảnh báo học vụ. 90 sinh viên khác bị đình chỉ học tập, thậm chí buộc thôi học.

Ngày 17/10, ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách 169 sinh viên chính quy và văn bằng 2 chính quy bị cảnh báo học vụ sau học kỳ 2 năm học 2017-2018.

Theo đó, 79 sinh viên có thể bị cảnh báo học vụ lần một vì điểm trung bình tích lũy không đạt điều kiện tối thiểu, đa số là sinh viên năm nhất.

sinh vien bi duoi hoc anh 1
Sinh viên sẽ bị buộc thôi học nếu kết quả học tập kém. Ảnh minh họa: T.T.

Sinh viên bị cảnh báo học vụ nếu rơi vào các trường hợp điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,2 đối với sinh viên năm thứ nhất; dưới 1,4 đối với sinh viên năm thứ hai; dưới 1,6 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 1,8 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa; điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,8 đối với học kỳ đầu của khóa học, dưới 1 đối với các học kỳ tiếp theo; tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F còn tồn đọng tính từ đầu khóa học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ. 

Nhà trường cũng dự kiến buộc thôi học đối với 49 sinh viên bị cảnh cáo học vụ 2 lần liên tiếp, hơn một nửa trong số đó là sinh viên năm nhất.

Ngoài ra, 41 sinh viên văn bằng 2 chính quy dự kiến bị đình chỉ học tập một năm và buộc thôi học.

Đối với sinh viên văn bằng 2 chính quy, nhà trường sẽ đình chỉ học tập một năm nếu có điểm trung bình năm học dưới 5 hoặc khối lượng học phần bị điểm dưới 5 tính từ đầu khóa học quá 25 đơn vị học tập.

Sinh viên có điểm trung bình năm học dưới 3,5 hoặc điểm trung bình tích lũy toàn khóa học sau hai năm dưới 4 sẽ bị buộc thôi học.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật có sai khi đuổi 400 sinh viên không nộp bằng THPT?

Đại diện nhiều trường cho rằng cách làm của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tương đối nghiêm khắc nhưng không sai so với quy định của Bộ GD&ĐT.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục