Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm shipper ở TP.HCM xếp hàng, gửi đồ vào bệnh viện dã chiến

Mỗi ngày có hàng trăm shipper xếp hàng để chuyển đồ đạc cho các bệnh nhân bên trong quần thể bệnh viện dã chiến số 3, 6, 7, 8, 9 tại khu tái định cư Thủ Thiêm.

gui do vao benh vien da chien anh 1

Chiều 20/7, hàng trăm shipper xếp hàng tại lối vào khu bệnh viện dã chiến (phường An Khánh, TP Thủ Đức) để chuyển đồ vào cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại đây.

gui do vao benh vien da chien anh 2

Quần thể bệnh viện dã chiến số 3, 6, 7, 8, 9 trưng dụng các chung cư thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm, đã đi vào hoạt động. Do nhu cầu về thực phẩm, đồ dùng thiết yếu của hàng chục nghìn bệnh nhân là rất lớn nên mỗi ngày tại đây đều có hàng trăm người đến giao hàng. Đa phần là shipper của các hãng giao hàng, một số là người nhà bệnh nhân.

gui do vao benh vien da chien anh 3

Anh Trần Văn Tân cho biết nhận đơn giao hàng qua ứng dụng, đến đây mới biết là bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. "Xếp hàng hơi lâu, tuy nhiên chỉ chuyển hàng ở vòng ngoài và không tiếp xúc với ai nên tôi không lo lắng gì nhiều", anh Tân cho biết.

gui do vao benh vien da chien anh 4

Các shipper khi vào và ra khỏi khu vực nhận hàng của bệnh viện dã chiến đều phải khử khuẩn toàn thân và hàng hoá.

gui do vao benh vien da chien anh 5

Hàng hoá được đội dân quân tự vệ bên trong các bệnh viện vận chuyển bằng xe điện. Hầu hết hàng hoá đến đây đều là thực phẩm khô, nước uống, các loại thuốc, đồ dùng thiết yếu như quạt, ấm đun nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các bệnh nhân.

gui do vao benh vien da chien anh 6

Khoảng 15h, cơn mưa tầm tã khiến nhiều người chạy tìm chỗ trú. Công tác nhận hàng hóa tạm thời gián đoạn.

gui do vao benh vien da chien anh 7

Lực lượng chức năng đứng dưới mưa phát loa yêu cầu shipper vào trú dưới mái che và xếp hàng giãn cách để chờ đợi. Khung giờ nhận hàng tại đây chỉ có 4 giờ mỗi ngày, 8h-10h và 14h-16h.

gui do vao benh vien da chien anh 8

Chị Lan Anh (quận 8) đến để đưa thuốc và thực phẩm khô cho anh trai đang cách ly và điều trị Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 6. "Anh trai vào viện được 3 ngày, mấy ngày đầu sốt và mệt nhưng hiện tại tình hình đã đỡ hơn nhiều", Lan Anh chia sẻ.

gui do vao benh vien da chien anh 9

Tất cả hàng hoá được tập kết theo khu vực riêng của từng bệnh viện để thuận tiện cho việc vận chuyển vào bên trong.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm