Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm 'quý ông' cưỡi môtô, mặc vest diễu hành trên phố TP.HCM

Khoảng 350 biker tham dự Distinguished Gentleman's Ride 2019 (DGR) năm nay ở TP.HCM. Đây là sự kiện dành cho các quý ông đam mê phong cách lịch lãm, cổ điển.

Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 1
The Distinguished Gentleman's Ride (DGR) là sự kiện quốc tế dành riêng cho các quý ông đam mê phong cách cổ điển, được tổ chức thường niên. DGR năm nay quy tụ hàng trăm quý ông và nhiều mẫu xe ga, môtô classic. Là một trong những quốc gia có lượng xe máy đông nhất thế giới, chính vì thế DGR được tổ chức ở Việt Nam khá sớm.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 2
Được khởi xướng bởi một biker người Australia - Mark Hawwa, cảm hứng của cuộc diễu hành DGR bắt nguồn từ một bức ảnh nhân vật Don Draper trong bộ phim Mad Men mặc bộ suit lịch sự, ngồi trên một chiếc môtô cổ.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 3
DGR được tổ chức lần đầu năm 2012 tại Australia và sau đó lan tỏa ở nhiều nước. Tại Việt Nam, sự kiện này đã trải qua 5 năm tổ chức. Thời gian của DGR được ấn định là vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 9.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 4
Không chỉ môtô, xe máy, DGR còn là một sự kiện thời trang lớn của cánh mày râu. Những người tham gia mặc những bộ suit lịch lãm, sang trọng và đặc biệt phải có một chiếc xe cổ điển.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 5
Các dòng xe tham gia đa dạng, phong phú, từ scooter, cafe racer, tracker, scrambler. Sự kiện năm nay có sự xuất hiện của nhiều mẫu xe đời mới như Vespa GTS, Vespa Sprint, nhưng nhìn chung các mẫu xe này đều mang phong cách classic.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 6
Đoàn xe diễu hành trên đường phố Sài Gòn. DGR 2019 không chỉ là lần họp mặt của các tín đồ đam mê chất hoài cổ, nó còn là một trong những sự kiện thu hút nhiều mẫu xe độ.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 7
Những chiếc Vespa được độ theo phong cách Anh quốc và hàng tá đèn ở đầu xe.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 8
Các thành viên tham gia có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chơi xe cũng như phong cách ăn mặc.
Hang tram quy ong cuoi moto du su kien DGR anh 9
Sau khi diễu hành, sự kiện DGR 2019 kết thúc bằng buổi đấu giá gây quỹ từ thiện.

Xế cổ Austin-Healey 3000 MK III của đại gia TP.HCM

Mẫu xế cổ Austin-Healey 3000 MK III là biểu tượng của giới nhà giàu thập niên 1960. Chiếc xe này thuộc sở hữu của ông chủ một vũ trường lớn tại TP.HCM.

Tuấn Khanh

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe