Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối học phí

Sáng 5/5, khoảng 200 phụ huynh có mặt tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM), phản đối chính sách thu học phí mùa dịch.

'Chúng tôi sẽ đứng ở cổng trường tới khi được đối thoại về học phí’ 12h trưa 5/5, hàng trăm phụ huynh vẫn đứng ở cổng cơ sở 2, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM. Họ chưa gặp được lãnh đạo nhà trường để đối thoại về học phí.

Theo nhiều phụ huynh có mặt tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở 2, tọa lạc trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM), nếu nhà trường không gặp mặt, trao đổi trong hôm nay, họ sẽ đứng đợi cho tới khi nào có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề học phí.

Nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường tận thu, không có biện pháp đồng hành cùng gia đình trong mùa dịch. Khi học sinh nghỉ, chỉ học online, trường vẫn thu học phí với mức cao.

Đến 9h50, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã mở cổng, cho phụ huynh vào. Trường đồng ý gặp phụ huynh để trao đổi về học phí. Nhưng sau khoảng 40 phút chờ đợi và không gặp được đại diện trường, phụ huynh tiếp tục kéo ra cổng giơ giấy phản đối.

Trước đó, ngày 9/4, một số phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc nhận được thông báo yêu cầu đóng 100% học phần 4 và các chi phí khác trước ngày 25/4.

Nhiều người phản đối vì trong thời gian nghỉ, học sinh phải học online chất lượng không tương xứng. Hơn nữa, học phí đã đóng cho học phần 3 vẫn chưa được sử dụng do học sinh nghỉ mùa dịch.

Ngày 2/5, trường Việt Úc thông báo giảm 70% học phí đối với bậc tiểu học và trung học trong thời gian học sinh nghỉ và học online, đồng thời miễn 100% học phí đối với bậc mầm non.

Phụ huynh cho rằng chính sách trên của trường không hợp lý. Với cách tính này, trường vẫn thu 30% học phí trong những ngày học sinh nghỉ mà không học trực tuyến.

Họ cũng cho rằng thời gian học trực tuyến, chất lượng không tốt, nên không chấp nhận mức thu 30% học phí trong thời gian học online.

chinh sach hoc phi anh 3

9h50 ngày 5/5, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã mở cổng trường cho phụ huynh vào để gặp đại diện nhà trường. Ảnh: Minh Nhật.

Liên quan chủ đề này, trao đổi với Zing chiều 29/4, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đã nhận được đơn kiến nghị, cầu cứu của các nhóm phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, trường Quốc tế Australia, trường Sao Việt (VStar School).

Ông Nam cho hay sở sẽ tiến hành xử lý theo trình tự, trong đó yêu cầu các trường báo cáo vấn đề thu học phí.

Phụ huynh bức xúc vì loạn thu học phí tại trường quốc tế Nhiều phụ huynh bức xúc khi trường quốc tế không tính toán hoàn trả học phí chưa sử dụng do học sinh nghỉ vì dịch bệnh, mà còn yêu cầu đóng của năm học sau.

Bị phụ huynh phản đối, trường Việt Úc miễn, giảm học phí mùa dịch

Trong thời gian học sinh nghỉ, trường Việt Úc sẽ không thu học phí đối với bậc Mầm non. Với bậc Tiểu học và Trung học, trường giảm học phí 70%.

Phụ huynh đòi kiện, trường Việt Úc tạm dừng thu phí ăn uống, đưa đón

Không nhận được sự đồng thuận của phụ huynh, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM, vẫn thu đủ học phí nhưng không tính chi phí ăn uống, đưa đón như đã thông báo trước đó.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục