Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm nhân viên bán hàng tại TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19

Ngày 24/6, hơn 300 nhân viên, người lao động tại một số đơn vị kinh doanh các mặt hàng thiết yếu ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19. Nhiều người cho biết an tâm hơn khi được tiêm.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 1

Đợt tiêm chủng này được tổ chức tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Đối tượng được tiêm là người lao động, nhân viên làm việc tại các cửa hàng, hệ thống bán lẻ lương thực, nhu yếu phẩm, xăng dầu... của thành phố.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 2

"Công việc của em tiếp xúc hàng trăm khách hàng mỗi ngày. Dù bản thân tuân thủ nghiêm khuyến cáo chống dịch của lãnh đạo công ty và ngành y tế, em ít nhiều vẫn cảm thấy lo lắng vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Mũi tiêm này giúp em an tâm hơn trước", Tuyết Hồng, nhân viên MM Mega Market, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức (TP.HCM), cho biết.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 3

Cũng là nhân viên MM Mega Market tại TP.HCM như Tuyết Hồng, chị Hương Lan - ngụ phường 11, quận Gò Vấp - cho rằng mình may mắn khi được tiêm chủng phòng dịch. "Cám ơn ngành chức năng, lãnh đạo công ty đã chọn tôi là đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine lần này", chị Hương Lan chia sẻ.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 4

"Chúng tôi làm việc với nhiều khách hàng, nên ngoài các biện pháp phòng dịch cơ bản thì việc tiêm chủng cũng rất cần thiết. Hai con trai tôi cũng làm việc trong các công ty xăng dầu của thành phố nhưng chưa được tiêm. Hi vọng các con tôi và nhiều người khác sẽ được gọi tiêm trong những ngày tới", ông T.K, nhân viên một công ty xăng dầu ở TP.HCM, nói.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 5

Ông Đỗ Văn Tiếp, nhân viên một cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở quận 1, cho biết ông rất vui và cảm thấy hãnh diện khi được lãnh đạo công ty thông báo mình được chọn là đối tượng tiêm chủng lần này. Đây cũng là mũi tiêm đầu tiên của ông.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 6

Cùng được tiêm chủng với ông Tiếp (bìa phải) còn có vợ ông (cùng làm việc tại một cửa hàng xăng dầu ở TP.HCM) và nhiều đồng nghiệp khác. Mọi người nói chuyện với nhau khá thoải mái trong lúc chờ theo dõi phản ứng của vaccine sau tiêm.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 7

"Lúc đầu, tôi có chút boăn khoăn khi được gọi tiêm vaccine Covid-19, vì lo lắng những tác dụng không mong muốn của thuốc. Được lãnh đạo động viên, họ nói rằng tôi được chọn tiêm là sự ưu tiên so với rất nhiều người dân khác. Thế là từ cảm giác băn khoăn, tôi lại thấy mình thật vinh hạnh", chị Hoàng Thị Thức, công nhân một cửa hàng xăng dầu ở Thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè (TP.HCM), chia sẻ.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 8

Tú Quyên - nhân viên một hệ thống bán lẻ hàng hóa ở TP.HCM, ngụ phường 11, quận 3 - cho biết bản thân đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho đợt tiêm chủng lần này. "Huyết áp của em đôi khi có chút vấn đề. Hôm qua, em còn lo lắng mình không đủ điều kiện sức khỏe để được tiêm chủng. Tuy nhiên, hiện mọi thứ đã ổn, em đã tiêm xong trong trưa nay", Tú Quyên nói.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 9

Sau khi tiêm, Tú Quyên được y bác sĩ yêu cầu ở lại khoảng 45 phút (thay vì 30 phút như những người khác) vì huyết áp giảm. Sau đó, huyết áp dần ổn định và cô được phép ra về.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 10

Đợt tiêm chủng dự kiến hoàn tất trong chiều nay 24/6. Sau đó, ngành y tế tiếp tục chọn trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm làm nơi tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên khác.

TP.HCM tiem vaccine Covid-19 cho nguoi dan anh 11

Mọi người dân đến tiêm vaccine Covid-19 được yêu cầu thực hiện giãn cách, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K để phòng dịch.

Nanogen: 'Không nóng vội trong việc xin cấp phép vaccine Nano Covax'

"Công ty đang làm mọi thứ đúng khoa học, không hề nóng vội trong việc xin cấp phép khẩn cấp vaccine Nano Covax lên Thủ tướng", đại diện Nangogen khẳng định sáng 23/6.

Đề xuất tiêm vaccine cho toàn dân Phú Quốc để mở cửa đón khách quốc tế

Ông Lâm Minh Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết tỉnh sẽ đề xuất Chính phủ tiêm vaccine toàn bộ cư dân Phú Quốc để địa phương mở cửa đón khách du lịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Ngôn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm