Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hàng trăm nhà văn tại Anh ủng hộ hiệu sách địa phương

Nhiều tác giả nổi tiếng ở Anh tham gia ủng hộ sáng kiến #SignForOurBookshops, thúc đẩy doanh số bán hàng ở các hiệu sách địa phương.

Matt Haig, Malorie Blackman và Adam Kay cùng hàng trăm tác giả ủng hộ sáng kiến #SignForOurBookshops (tạm dịch Ký tặng cho các hiệu sách của chúng ta) để khuyến khích độc giả mua sách từ các cửa hàng địa phương.

Sáng kiến này được phát động khi nước Anh ban bố lệnh giãn cách lần thứ hai, các nhà sách phải đóng cửa.

Cac nha van Anh ho tro hieu sach anh 1

Sáng kiến của bà Bourne nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của hàng trăm tác giả khắp nước Anh. Ảnh: Chris Riddell.

Sau khi sụt giảm doanh thu vì đợt giãn cách đầu năm nay, chủ các hiệu sách trên khắp nước Anh đang rất lo sợ những hệ lụy từ việc giãn cách trước thềm Giáng sinh - thời điểm một số cuốn sách được trông đợi nhất năm sẽ phát hành và cũng là lúc doanh số bán sách thường tăng vọt.

Tiểu thuyết gia Holly Bourne nảy ra ý tưởng gửi đến các cửa hàng những quyển sách có chữ ký của nhà văn để khuyến khích khách mua sách từ cửa hàng địa phương thay vì đặt hàng trực tuyến.

Khi bà đề cập kế hoạch của mình với các nhà văn khác, nhiều người ủng hộ. Hiện, hơn 300 người đăng ký tham gia sáng kiến ​​#SignForOurBookshops, trong đó có nhiều cái tên đáng chú ý như David Nicholls, Dolly Alderton, Jack Monroe, Holly Webb, Juno Dawson và Dorothy Koomson.

Bourne chia sẻ: “Lệnh giãn cách đã được thông báo vào thứ bảy và chủ nhật (tuần trước - PV), tôi thức dậy và cảm thấy rất lo lắng cho mọi người. Tôi cũng lo lắng rằng các hiệu sách sắp lâm nguy. Tôi biết mình sẽ phải làm gì. Đến cuối ngày chủ nhật, tôi đã nhận được hơn 200 cam kết tham gia ủng hộ”.

Cac nha van Anh ho tro hieu sach anh 2

Các hiệu sách ở London, Anh, phải đóng cửa trong lần giãn cách vì dịch Covid-19 tháng tư vừa qua. Ảnh: The Observer.

Matt Haig, tác giả cuốn sách bán chạy The Midnight Library, cũng thừa nhận lệnh giãn cách gây thiệt hại cho các hiệu sách và cả độc giả.

"Một thị trấn không có hiệu sách không thực sự là một thị trấn, một thế giới không có những người bán sách và hiệu sách nhỏ, đầy đủ thông tin và đam mê, sẽ là một thế giới phẳng hơn, trống trải hơn và buồn bã hơn”, Matt Haig nói.

Sách ảnh về các gia đình Mỹ giữa đại dịch Covid-19

Cuốn “Families for Humanity” khắc hoạ hình ảnh các gia đình Mỹ có bất an, lo lắng nhưng cũng đầy hy vọng vượt qua sự khó khăn của dịch bệnh.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm