Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người vui mừng đi tàu miễn phí từ Sài Gòn về quê đón Tết

Hai chuyến tàu xuất phát trong đêm từ ga Sài Gòn đưa 744 công nhân về quê đón Tết trong số 1.200 người được tặng vé miễn phí của chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2019”.

cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 1
Tối 29/1 (24 tháng Chạp), hàng nghìn người lỉnh kỉnh hành lý đổ về ga Sài Gòn trong ngày cao điểm để về quê ăn Tết. Khoảng 20h, các chuyến xe khách đưa công nhân đến ga để nhận vé miễn phí về quê trên 2 chuyến tàu nghĩa tình SE14 và TN10. Chuyến tàu SE14 xuất phát lúc 22h20 chở 212 công nhân về ga Vinh và tàu TN10 xuất phát lúc 23h15 chở 532 công nhân về ga Thanh Hóa. Tiếp đó, ngày 30/1, chuyến tàu SE20 xuất phát lúc 21h25 từ ga Sài Gòn cũng sẽ đưa 456 công nhân còn lại về ga Hà Nội.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 2
Chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2019” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và đơn vị tài trợ tổ chức tặng vé miễn phí và phần quà cho 1.200 công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở Đồng Nai, Bình Dương.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 3
Do các công nhân tập trung về ga cùng lúc nên khu vực sảnh tầng 1 nhà ga đông đúc, nhiều người mang theo số lượng hành lý lớn phải để bên ngoài để xếp hàng nhận quà.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 4
Chị Hà Thị Thìn (Thanh Hóa) vui mừng với chiếc vé miễn phí về quê trên chuyến tàu tối 24 tháng Chạp. "Để được nhận vé miễn phí, chúng tôi phải đăng ký với tiêu chí xét chọn như hoàn cảnh gia đình khó khăn; lao động giỏi, xuất sắc trong doanh nghiệp...", nữ công nhân đang làm việc tại Bình Dương cho biết.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 5
Anh Doãn Thanh Hãng (Thanh Chương, Nghệ An) cùng vợ và hai con đi các chuyến xe chở công nhân tới ga Sài Gòn từ 20h. "Do chưa có điều kiện nên 8 năm rồi tôi mới về quê ăn Tết. Hai vợ chồng được công đoàn công ty xét duyệt hoàn cảnh khó khăn, tặng vé miễn phí nên cũng giảm bớt được một số tiền khá lớn chi phí cho chuyến về này", công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp 1, Đồng Nai, này chia sẻ.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 6
Sau khi nhận quà của nhà tài trợ, 744 công nhân và người nhà chờ đợi để lên chuyến tàu SE14 và TN10.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 7
Năm nay, bên cạnh việc trao 1.200 tấm vé miễn phí ngày về, 1.200 công nhân sẽ được giảm 40% giá vé tàu chiều trở lại.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 8
Đến khoảng 21h, cùng với những hành khách vé thường đổ về, khu vực sảnh chờ, bên ngoài, bên trong ga tàu trở nên đông đúc người cùng hành lý.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 9
Bà Nghiêm Thị Hường (Nga Sơn, Thanh Hóa) cho biết bà di chuyển với nhóm công nhân cùng quê từ Biên Hòa, Đồng Nai lên lúc 20h, phải đợi đến 23h15 tàu mới xuất phát. "Ở quê không có gì để làm ra tiền nên tôi phải vào Nam làm tạp vụ cho công ty nhiều năm qua.  Lương thấp, trang trải nhiều chi phí nên cũng không tích cóp được bao nhiêu. Có được tấm vé miễn phí là đỡ đi phần nào chi phí nên tôi vui lắm", người phụ nữ 65 tuổi này cho hay. 
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 10
Rất nhiều hành lý được các công nhân chuẩn bị mang theo để về quê ăn Tết.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 11
Các chuyến tàu lần lượt tới, rời bến trong đêm, bộ phận rà soát vé của nhà ga làm việc liên tục. Hành khách Phạm Hữu Định mang mang theo cây mai Tết đặc trưng của miền Nam chuẩn bị nở hoa về Bắc chơi Tết.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 12
Hành khách hối hả lên chuyến tàu tàu SE14 xuất phát lúc 22h20, trong đó có 212 công nhân dùng vé miễn phí của chương trình để về ga Vinh.
cong nhan, tet ky hoi, ve que an tet, ve tau mien phi anh 13
Phần lớn những hành khách là công nhân được tặng vé đều cùng quê, được sắp xếp trên cùng toa.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội