Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người ùn ùn xem lặn bắt cá 'khủng'

Chiều ngày 31/8, hơn 500 người dân đã tập trung ở khu vực cầu Tân Hạnh (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để xem cảnh lặn bắt cá “khủng” dính câu từ vài ngày trước.

Ngoài dân địa phương, còn có cả những người thích câu cá từ TP.HCM hay tin đến mục kích. Người hiếu kỳ đứng chật kín trên cầu buộc lực lượng dân quân phải ra dẹp đường.

Người hiếu kỳ đứng xem chật kín trên cầu Tân Hạnh và hai bên bờ sông.
Người hiếu kỳ đứng xem chật kín trên cầu Tân Hạnh và hai bên bờ sông.

Ông Hồ Văn Sự, ngụ xã Tân Hạnh, người lặn bắt cá, cho biết: “Lần theo dây câu nhưng tôi không sờ thấy cá, chỉ chạm vào mười hai cửa ngục, tức cái đú mười hai khoang đặt sát đáy sông (dụng cụ bắt cá lớn đặt ngang sông – PV)”.

Do ông Sự không mò được cá nên hơn năm người cùng hợp sức kéo cái đú dính câu lên nhưng vẫn không kéo lên nổi, đành bỏ lại đáy sông.

Như đã thông tin, chiều ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Trường (ngụ ấp Tân An, xã Tân Hạnh) câu dính một con cá to ở gần cầu Tân Hạnh nhưng không thể kéo lên được.

Nhiều người hợp sức kéo cái đú dính câu lên nhưng không kéo lên hết nổi.
Nhiều người hợp sức kéo cái đú dính câu lên nhưng không kéo lên hết nổi.

Anh Trường ước lượng con cá nặng khoảng 5-7 kg nên nhờ người ngụ cùng xã lặn xuống bắt nhưng chỉ sờ trúng đầu cá và đoán đó là một con cá ngát.

Đến ngày 30/8, nhiều người tranh thủ con nước ròng đã thử lặn bắt cá nhưng vẫn không thành công.

Bất lực với cá lớn đã dính câu ở miền Tây

Khoảng 15h chiều nay, 30/8, nhiều người dân tiếp tục tập trung ở khu vực cầu Tân Hạnh (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để xem cảnh lặn bắt cá “khủng”.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/un-un-di-xem-lan-bat-ca-khung-2014083119300586.htm

Theo Nhật Thanh / Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Ba cai nhat cua Ha Noi' hinh anh

'Ba cái nhất của Hà Nội'

0 63

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất và đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.