Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người thức nguyên đêm chờ tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh tập trung trước Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng để tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con. Vì quá đông và hỗn loạn, trung tâm phải thông báo tạm dừng tiêm.

Sáng 28/3, hàng trăm người xếp hàng trước cổng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng ở đường Hùng Vương (quận Hải Châu) chờ tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con.

Có những người đến từ tỉnh Quảng Nam đã đưa con nhỏ ra Đà Nẵng đợi từ khuya 27/3, để chờ bốc số thứ tự. Lượng người quá đông khiến khu vực đường Hùng Vương trở nên hỗn loạn, lực lượng chức năng được điều động để đảm bảo trật tự.

Hang tram nguoi cho tiem vac xin cho con o da nang anh 1
Hàng trăm người tập trung ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng chờ tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con. Ảnh: G.H.

Nhiều vợ chồng bồng con em do quá mệt mỏi phải ngồi bệt dưới nền xi măng mặc dù đã đăng ký tiêm phòng vắc xin và được gửi lịch tiêm qua tin nhắn điện thoại.

Vì lượng người quá đông, đến khoảng 8h30, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thông báo tạm dừng tiêm vắc xin. Nghe thông báo, người dân kéo vào tận bên trong trung tâm để yêu cầu được nghe giải thích.

Bồng con trên tay, chị Nguyễn Thị Thương (ngụ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết gia đình con gái 8 tháng tuổi đến để được tiêm phòng nhưng nghe thông báo đành phải quay về.

Hang tram nguoi cho tiem vac xin cho con o da nang anh 2
Nhiều phụ huynh từ Quảng Nam đưa theo con nhỏ ra Đà Nẵng để chờ được tiêm cho con. Ảnh: G.H.

“Tôi bốc được phiếu từ chiều 27/3. Giờ nghe các bác sĩ nói trung tâm phải tạm dừng tiêm phòng khiến ai cũng lo lắng. Trong khi vẫn còn khoảng 180 mũi thì cần được nói rõ để người dân biết vì sao dừng”, chị Thanh nói.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, cho biết dù còn gần 200 mũi tiêm đã được đăng ký tiêm trong ngày nhưng sáng nay trung tâm phải tạm dừng tiêm vì lượng người quá đông.

“Số mũi tiêm tạm dừng chiều nay trung tâm sẽ tiến hành tiêm cho những ai đã đăng ký trước đó. Chúng tôi sẽ gọi những người nằm trong danh sách đã đăng ký tiếp theo để tiến hành tiêm theo quy định khi có vắc xin mới”, ông Thạnh cho hay.Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội