Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm người hào hứng tham gia giải chạy của BV Phương Đông

"Run for health 2019" - giải chạy từ thiện do Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức vào sáng 27/10 - đã nhận được sự ủng hộ lớn từ người dân và cộng đồng.

Đây là giải chạy lần đầu tiên được Phương Đông tổ chức, với mục tiêu hành động vì phụ nữ và trẻ em. Toàn bộ số tiền quyên góp từ “Run for health 2019” là 50,848 triệu đồng đã được trao cho Quỹ HIWC (Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế tại Hà Nội). Sự kiện còn có sự tham gia của Shark Nguyễn Thanh Việt, gương mặt đại diện của giải.

Ban tổ chức giải cho biết đã có hàng nghìn lượt đăng ký và ủng hộ từ khi giải chạy được phát động. “Không chỉ có người dân Hà Nội và lân cận, nhiều người ở miền Nam cũng ủng hộ sự kiện này. Mọi người không tham gia được nhưng đã góp phần lan tỏa ý nghĩa của giải” - đại diện BTC chia sẻ.

Khoảng 800 người tham gia và vận động viên nghiệp dư đã có mặt tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhận áo đấu, số trước khi thi đấu. Thành phần tham gia đa dạng, với nhiều lứa tuổi và ngành nghề như bác sĩ, giáo viên, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên... Tất cả tụ họp trong không gian Bệnh viện xanh Phương Đông, khiến "Run for health 2019" trở thành một giải chạy của cộng đồng và vì cộng đồng.

“Bệnh viện Đa khoa Phương Đông không chỉ là nơi mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao, thân thiện cho người dân mà còn là cái nôi ủng hộ phụ nữ và trẻ em. Thông qua 'Run for health 2019', ngoài việc ủng hộ Quỹ HIWC, tôi cũng mong muốn mỗi người trong chúng ta nâng cao hơn nữa ý thức chủ động rèn luyện sức khỏe, mình khỏe mới có thể giúp đỡ người khác và giúp đỡ cộng đồng” - ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt) phát biểu tại lễ khai mạc giải đấu.

Bà Konstantina Kolovou - Chủ tịch HIWC chia sẻ, Phương Đông đã tổ chức một một giải chạy từ thiện thành công và điều đó thật sự có ý nghĩa với HIWC. Hoạt động này góp phần đồng hành thực hiện công tác thiện nguyện, giúp đỡ phụ nữ, thanh thiếu niên và trẻ em bị thiệt thòi trong lĩnh vực y tế, đồng thời phát triển cộng đồng và giáo dục ở Việt Nam.

Tại khuôn viên rộng gần 10 ha của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, "Run for health 2019" đảm bảo tất cả thành viên tham gia được chạy trong một không gian trong lành, xanh mát và an toàn. Khai mạc và kết thúc cùng ngày, giải chạy thiện nguyện lần đầu tiên được tổ chức của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã để lại cho người dân dấu ấn đẹp về một “đường đua” vì cộng đồng, vì con người.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.