Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người đua xe đạp 'Chinh phục đệ nhất Hùng quan'

Giải đua xe đạp “Chinh phục đệ nhất Hùng quan” lần 2 (2017) do Hội Xe đạp thể thao Đà Nẵng tổ chức khởi tranh vào sáng 27/5.

Hơn 400 vận động viên đua xe đạp 'Chinh phục đệ nhất Hùng quan' Hơn 400 vận động viên tham gia Giải đua xe đạp “Chinh phục đệ nhất Hùng quan” lần 2 (2017) do Hội Xe đạp thể thao Đà Nẵng tổ chức khởi tranh vào sáng 27/5.
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 1
Theo ban tổ chức, đây là giải đua thể thao cộng đồng, thuộc chủ trương xã hội hóa của TP Đà Nẵng năm 2017, nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Đạp xe vì sức khỏe và môi trường”, cổ động chương trình hạn chế ô nhiễm khói và giảm phương tiện xe máy trên địa bàn.
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 2
Giải diễn ra với 2 phần diễu hành và đua chính thức. Ở phần đua chính thức có 2 nội dung: nội dung nam có lộ trình dài 27 km và nội dung nữ có lộ trình 15 km, với đích đến là đỉnh đèo Hải Vân. Cuộc đua năm nay quy tụ gần 400 VĐV đến từ 59 đoàn xe đạp thể thao trong cả nước.
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 3
Để đảm bảo an toàn cho hành trình, các tay đua kiểm tra cẩn thận xe đạp trước giờ xuất phát.
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 4
Giải năm nay có sự tham gia của hơn 40 vận động viên nữ. Các vận động viên cho biết họ rất hào hứng vì có dịp quy tụ về Đà Nẵng tranh tài qua những cung đường đẹp nhất nơi phố biển. 
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 5
Đến đường Nguyễn Tất Thành, các vận động viên vẫn đang chạy với tốc độ trung bình để giữ sức cho nước rút. 
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 6
Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đua xe đạp TP Đà Nẵng, cho biết sau khi giải đua kết thúc, ban tổ chức và các vận động viên sẽ đi trao quà cho các trường hợp khó khăn tại Đà Nẵng. 
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 7
Khi gần đến chân đèo Hải Vân, các vận động viên bắt đầu bứt phá tốc độ. Khoảng cách của các tay đua cũng bắt đầu được nới rộng.
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 8
Phút thư giản hiếm hoi của các vận động viên trên đường đua. Các vận động viên cho biết họ đến với giải này chủ yếu là để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa những người yêu mến bộ thể thao này.
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 9
Bên cạnh đó, họ cũng được trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên ở thành phố biển. Trong ảnh, các vận động viên tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm. 
Khoi tranh giai dua xe dap o Da Nang anh 10
Kết thúc cuộc đua, ban tổ chức đã trao giải nhất đơn nam cho vận động viên Ngô Văn Sinh đến từ CLB xe đạp Thanh Hóa. Giải nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Trung Kiên đến từ CLB xe đạp T2 Cycling. Vận động viên Lê Thế Dương đến từ CLB Xe đạp Chín Phổ - Quy Nhơn đạt giải 3.

Khởi tranh cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM

Giải xe đạp có chủ đề Non sông liền một dải nhân kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam (30/4) khởi tranh sáng 9/4 với chặng đua tính điểm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Đình Sinh - Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Thể thao