Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm người đốt pháo đêm giao thừa sẽ bị xử phạt

Ngày 25/2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang hoàn tất hồ sơ xử lý 16 người trên địa bàn có hành vi đốt pháo trong đêm giao thừa và dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Ngoài ra, tại Hà Tĩnh, trong đêm giao thừa Tết Mậu Tuất 2018, Công an huyện Lộc Hà phối hợp các ban, ngành, đoàn thể 13 xã trên địa bàn huyện tổ chức tuần tra, phát hiện và bắt giữ 26 người đốt pháo trái phép.

dot phao tet bi xu phat anh 1
Bất chấp lệnh cấm, tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) người dân vẫn đốt pháo.

Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng triển khai 100% lực lượng tại các khu vực trọng điểm, bắt, tạm giữ hành chính 58 người có hành vi tàng trữ, đốt pháo nổ dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân, cho biết đã tạm giữ hành chính những người trong huyện đốt pháo từ chiều và tối 30 Tết, đến chiều mùng 1 Tết mới cho về. 

"Hơn 30 người đốt pháo bị bắt giữ năm trước thì năm nay không vi phạm. Sắp tới 16 người đốt pháo đợt Tết vừa rồi sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ", ông Thành nói.

Theo thượng tá Thành, không xử lý hình sự 16 người đốt pháo vì theo quy định, giám định tang vật phải pháo có thuốc nổ, trọng lượng 6 kg trở lên.

Đốt pháo ngày Tết có phạm tội?

Đêm giao thừa năm ngoái tôi thấy báo chí đưa ở huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc xuất hiện những tiếng pháo lớn khiến đồ đạc rung lắc. Luật quy định người đốt pháo bị xử lý ra sao?

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/hang-tram-nguoi-dot-phao-dem-giao-thua-se-bi-xu-phat-756828.html

Theo Đắc Lam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Ha Noi don khong khi lanh hinh anh

Hà Nội đón không khí lạnh

0 10

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa từ ngày 16/4, trời chuyển lạnh. Từ nay đến hết tháng, khu vực có thể đón thêm một số đợt lạnh trước khi bước vào mùa hè.