Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người đến viếng thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ngày 25/1, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và đông đảo phật tử đến viếng thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 1

Hôm nay là ngày thứ 4 lễ tang Giác linh hòa thượng thiền sư Thích Nhất Hạnh theo nghi thức tâm tang.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 2

Từ sáng sớm, các sư tăng, môn đồ của tổ đình Từ Hiếu đã làm lễ thức chúng, dâng trà, ngồi thiền, tụng kinh và sám pháp địa xúc trước linh cữu ngài Thích Nhất Hạnh.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 3

Hơn 10h cùng ngày, ông Ngô Sách Thực, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu của đơn vị này để đến viếng thiền sư Thích Nhất Hạnh. Lưu bút trong sổ tang, ông Thực nhấn mạnh: "Thiền sư viên tịch là tổn thất của cộng đồng phật giáo. Ngài đã được nhiều người suy tôn là nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng thiền học và duy thức luận. Thiền thức trong hơi thở, ước nguyện của ngài đã được thực hiện về neo đậu ở bến quê, nơi quê hương đất nước mình".

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 4

Ông Ngô Trịnh Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng có nhiều đóng góp trong việc phát triển Phật giáo Việt Nam và văn hóa Việt Nam trên thế giới.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 5

"Thiền sư viên tịch là tổn thất đối với phật giáo nói chung và phật giáo Việt Nam nói riêng", ông Hà viết trong sổ tang.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 6

Cũng trong sáng nay, hàng trăm chư tăng, phật tử trong và ngoài nước đã đến viếng thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 7

Bà Nguyễn Thị Hạnh (trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết rất thương xót trước sự ra đi của Giác linh hòa thượng thiền sư Thích Nhất Hạnh. "Khi thiền sư còn sống là tấm gương cho hàng vạn phật tử trong và ngoài nước. Là người theo phật, chúng tôi rất tiếc thương trước sự ra đi của vị cao tăng kính mến", bà Hạnh nói.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 8

Theo quy định của tổ đình Từ Hiếu, tất cả người đến thăm viếng cùng thực tập tâm niệm cúng dường để toàn bộ tang lễ tâm tang được diễn ra trong im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh và nhẹ nhàng.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 9

Ở phía bên ngoài, nhiều phật tử ngồi thiền để hộ niệm, đảnh lễ, nguyện cầu cho thiền sư.

Thien su Thich Nhat Hanh vien tich anh 10

Theo ghi nhận của Zing, đến 12h cùng ngày, nhiều người dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đổ về tổ đình Từ Hiếu để nguyện cầu cho thiền sư.

Lúc 0h ngày 22/1, thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, Thừa Thiên - Huế), trụ thế 95 năm.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ tổ đình Từ Hiếu tổ chức tang lễ trưởng lão hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Tăng ni, phật tử thăm viếng thiền sư Thích Nhất Hạnh

Nhiều phật tử, người dân đến hộ niệm, đảnh lễ thiền sư Thích Nhất Hạnh trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Đoàn Nguyên - Thiện Nhân

Bạn có thể quan tâm