Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm người đến dự phiên xử Ngọc Miu, Văn Kính Dương

Chiều 14/5, cả trăm người tụ tập trong khuôn viên TAND TP.HCM để vào dự phiên xử Văn Kính Dương và 9 đồng phạm. Không như dự kiến, chủ tọa trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung.

Người thân bị cáo Văn Kính Dương òa khóc ở tòa Khi Văn Kính Dương và các bị cáo khác được áp tải đến tòa, người thân của họ đứng kín 2 lối đi rồi òa khóc.
Xet xu Ngoc Miu anh 1
Theo lịch, chiều 14/5, TAND TP.HCM sẽ tuyên án Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu), Nguyễn Thu Huyền cùng 7 đồng phạm trong đường dây ma túy lớn nhất nước. Từ 13h10, các bị cáo được dẫn giải đến tòa dưới cái nắng gay gắt.
Xet xu Ngoc Miu anh 2
Một vài người nhào tới xe thùng khi cửa xe hé mở khiến cảnh sát dẫn giải bị cáo gặp khó khăn.
Xet xu Ngoc Miu anh 3
Ngọc Miu tỏ ra thoải mái khi cảnh sát áp giải vào phòng xử. Bị cáo này từng là nhân tình của ông trùm ma túy Văn Kính Dương, bị VKS đề nghị mức án 20 năm tù.
Xet xu Ngoc Miu anh 4
Lê Hương Giang (áo đỏ) là bị cáo nữ duy nhất bị đề nghị án tử. Giang ngoái nhìn tìm người thân nhưng cảnh sát nhanh chóng đưa cô vào phòng xử án.
Xet xu Ngoc Miu anh 5
Văn Kính Dương tỏ ra bình thản, tươi cười chào người thân khi vừa được áp giải đến tòa. Dương bị VKS đề nghị án tử hình dành cho 5 tội danh.
Xet xu Ngoc Miu anh 6
Theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều người có mặt từ sớm để theo dõi phiên xử.
Xet xu Ngoc Miu anh 7
Một số không giấu nổi cảm xúc khi nhìn thấy người quen là bị cáo bước vào tòa. Trong vụ án này, VKS đề nghị 6 án tử hình, 3 án chung thân và một án 20 năm tù.
Xet xu Ngoc Miu anh 8
Theo quan sát của phóng viên, số lượng người đến tòa hôm nay đông hơn những ngày xét xử trước đó. Lực lượng cảnh sát và bảo vệ tòa khá vất vả để vãn hồi trật tự.
Xet xu Ngoc Miu anh 9
Hình ảnh 2 người phụ nữ mếu máo ở phiên tòa khiến nhiều người cảm động.
Xet xu Ngoc Miu anh 10
Không như dự kiến, lúc 14h05, HĐXX thông báo do còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên quay lại phần xét hỏi.
Xet xu Ngoc Miu anh 11
Giới truyền thông đến đưa tin về phiên xử. Sau ít phút xét hỏi và hội ý, chủ tọa thông báo có một số nội dung cần thấy cần làm rõ nên tòa quyết định trả hổ sơ điều tra bổ sung.
Xet xu Ngoc Miu anh 12
Phía ngoài cửa, lượng người đến dự tòa đông nên lực lượng bảo vệ chỉ cho mỗi bị cáo có một người thân được vào dự khán.
Cha của Văn Kính Dương khai việc đưa 4 tỷ cho con trai Chủ tọa yêu cầu Văn Kính Dương và bố của mình thuật lại việc đưa - nhận số tiền 4 tỷ đồng. Ông Văn Kính Thái nói rằng chỉ biết Dương trốn trại chứ không biết con trai bị truy nã.

Ngọc Miu, Văn Kính Dương cười tươi khi tòa trả hồ sơ

TAND TP.HCM trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 8 điểm chưa rõ trong vụ án Văn Kính Dương cùng đồng phạm sản xuất, buôn bán ma túy. Trong đó, xem xét lại tội danh của Ngọc Miu.


Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật