Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người dập lửa trên cánh đồng 50.000 m2 ở miền Tây

Cánh đồng phủ đầy rơm khô nằm giữa TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) bốc cháy dữ dội, lửa uy hiếp nhiều khu dân cư.

11h ngày 9/5, lửa cháy dữ dội trên cánh đồng rộng 5 ha ở phường 3, TP Sóc Trăng. Khói và tàn tro bay vào hàng trăm ngôi nhà ở đường Trần Hưng Đạo, Lê Văn Tám và Lê Duẩn.

chay lon tren canh dong rong 50.000 m2 anh 1
Người dân cùng cảnh sát dập lửa cháy dữ dội trên cánh đồng rộng 50.000 m2 giữa trung tâm TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Thấy lửa uy hiếp các khu dân cư, chị Trịnh Thị Volga (đường Trần Hưng Đạo) gọi cảnh sát chữa cháy. 3 xe bồn với hàng chục lính cứu hỏa có mặt 5 phút sau đó, cùng hàng trăm người dập đám cháy rộng lớn. Lúc này lửa cháy lan vào vườn cây tạp cạnh Bến xe Sóc Trăng và dãy nhà dân bên đường Lê Văn Tám.

Gần 12h, lửa được khống chế. Nhiều người dân tiếp tục dùng nhánh cây và vòi nước kéo từ nhà ra đồng để cùng cảnh sát dập các đám cháy nhỏ đang bùng phát trở lại.

Chị Volga cho biết, rơm rạ trên cánh đồng bị cháy là đất của gia đình và người thân. Vài tháng trước chủ ruộng thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp nên rơm khô trải khắp nơi.

chay lon tren canh dong rong 50.000 m2 anh 2
Cảnh sát dập lửa đang uy hiếp Bến xe Sóc Trăng và dãy nhà dân trên đường Lê Văn Tám. Ảnh: Việt Tường.

"Gia đình tôi không cho ai đốt đồng vì sợ lửa cháy lan vào khu vực nhà dân. Trưa nay, khi chồng tôi đi vắng thì ruộng bốc cháy. Vài ngày trước có vài người đốt lửa để xông khói vào hang bắt chuột. Có thể những người này lại đốt lửa bắt chuột gây cháy lan", chủ đất nói.

Cháy đồng cỏ tranh, lửa uy hiếp khu đô thị ở miền Tây

Nắng gắt và gió mạnh khiến đồng cỏ tranh rộng 1 ha trong khu đô thị 5A ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cháy dữ dội. Người dân xung quanh hoảng hốt vì nhiều ngôi nhà bị uy hiếp.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội