Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm người chống đối lực lượng thu dọn bãi biển

Lực lượng thu dọn bãi biển Vũng Tàu trong khi làm nhiệm vụ đã bị hàng trăm tiểu thương chống đối, bao vây và giành giật đồ đạc. Nhiều công an được điều đến hiện trường giữ an ninh.

 

cam an nhau o bien Vung Tau anh 1

Sáng 27/4, lực lượng thu dọn bãi biển thuộc Đội trật tự đô thị TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức tuyên truyền, di dời hàng quán của các hộ kinh doanh ăn uống tại khu vực Bãi Sau ra khỏi bờ biển. Tại đây, lực lượng bị phản kháng, ngăn cản của hàng trăm tiểu thương thuộc hợp tác xã du lịch Thùy Vân.

cam an nhau o bien Vung Tau anh 2

Trước sự phản ứng quyết liệt của người dân, chính quyền Vũng Tàu phải điều động cảnh sát cơ động, công an đến hiện trường để đảm bảo an ninh.

cam an nhau o bien Vung Tau anh 3
Khi các nhân viên trật tự đô thị tổ chức tháo dỡ tủ chứa đồ bằng gỗ, tôn... nhiều người lao vào xô đẩy, giành giật khiến khu vực trở nên hỗn loạn. Nhiều tiểu thương gào thét, đòi được tiếp tục kinh doanh, buôn bán ở bãi biển.
cam an nhau o bien Vung Tau anh 4
Một chiến sĩ công an bị người buôn bán ở bãi biển bao vây, nắm chặt tay.
cam an nhau o bien Vung Tau anh 5
Để ổn định tình hình, lực lượng chức năng dùng loa tuyên truyền, đề nghị mọi người bình tĩnh. Tuy nhiên, tiểu thương vẫn hô hào, xô đẩy công an và nhân viên thu dọn ra khỏi khu vực để sạp hàng.
cam an nhau o bien Vung Tau anh 6
Lực lượng an ninh có vũ trang cũng được điều động đến giữ trật tự.
cam an nhau o bien Vung Tau anh 7

Khu vực công viên được lực lượng chức năng phân vùng để hạn chế những người không phận sự.

cam an nhau o bien Vung Tau anh 8

Đến 11h, những người buôn bán không chống đối nên lực lượng chức năng thu dọn, đưa nhiều tủ, hàng quán ra khỏi bãi biển. Anh Nam - nhân viên Đội trật tự đô thị TP Vũng Tàu cho biết: "Các dụng cụ, tủ, xe bán hàng của hộ kinh doanh đều được đội đưa lên xe sau đó chở đến tận gia đình. Chúng tôi chỉ đứng ra thu dọn và phải đảm bảo tài sản cho các hộ kinh doanh", anh Nam nói.


cam an nhau o bien Vung Tau anh 9
Trong khi đó, những xã viên thuộc hợp tác xã du lịch Vũng Tàu đồng thuận chủ trương di dời, cùng lực lượng chức năng dọn dẹp bãi biển. Ông Lê Văn Phúc, 50 tuổi, ngụ phường Rạch Dừa (TP Vũng Tàu) cho biết, việc cấm kinh doanh ăn uống tại bãi biển sẽ khiến gia đình ông mất nguồn thu. Tuy vậy, người này vẫn chấp thuận chủ trương di dời. "20 năm qua, việc buôn bán đã nuôi sống gia đình 5 miệng ăn. Giờ chỉ mong chính quyền có hướng hỗ trợ để chúng tôi có kế sinh nhai", ông Phúc nói.
cam an nhau o bien Vung Tau anh 10

Theo kế hoạch, những hộ kinh doanh phải di chuyển xe đẩy, bếp, sạp phục vụ nấu ăn ra khỏi bãi biển. Chính quyền TP Vũng Tàu cho phép người dân dựng ô, bàn ghế để đón du khách, nhưng phải sửa chữa, thay mới để đảm bảo mỹ quan.


cam an nhau o bien Vung Tau anh 11

Sáng cùng ngày, Công ty cổ phần dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu cũng tổ chức thu dọn vệ sinh bãi biển. Từ 4h sáng, hàng chục nhân viên được điều động thu gom rác, phế liệu, nạo vét các rãnh thoát nước.


cam an nhau o bien Vung Tau anh 12

Nhân viên môi trường Phan Đình Hà cho biết: "Cát bẩn, đá... đều được thu dọn ra khỏi bãi biển. Đơn vị điều động ôtô tải, xe cẩu đến khu vực để phục vụ dọn dẹp. Chúng tôi cũng giúp những hộ kinh doanh thu gom rác, các phế phẩm, vật dụng hư hỏng".


cam an nhau o bien Vung Tau anh 13
Bờ biển khu vực Bãi Sau sạch sẽ, ngăn nắp sau khi lực lượng chức năng ra quân thu dọn. Theo bà Trương Thị Hường - Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu thành phố quyết định cấm buôn bán, nấu nướng và ăn nhậu ở bãi biển nhằm chấn chỉnh tình ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan và để đảm bảo an ninh trật tự.

 


Nhiều người phản đối việc dời quán nhậu ở biển Vũng Tàu

Ngày đầu tiên TP Vũng Tàu thực hiện lệnh cấm buôn bán, ăn nhậu trên bãi biển đã gặp sự phản đối của nhiều hộ kinh doanh. Công an và lãnh đạo TP đến đối thoại trực tiếp.

Vũng Tàu cấm buôn bán, ăn nhậu trên bãi biển

TP Vũng Tàu quyết định cấm các hoạt động kinh doanh, buôn bán và tổ chức ăn nhậu trên bãi biển để tránh ô nhiễm môi trường, đảm bảo an ninh.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội