Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người biểu tình ủng hộ ông Trump ở Điện Capitol

Một cuộc biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã diễn ra vào ngày 18/9 trước Điện Capitol, Mỹ, sự kiện làm gợi nhớ vụ bạo loạn ngày 6/1.

Khoảng 100 đến 200 người biểu tình đã xuất hiện, một số mang cờ của nhóm cánh hữu Three Percenters trên vai, theo Reuters.

Hàng trăm sĩ quan tuần tra trong khuôn viên của Điện Capitol và hàng rào đen cao gần 2,5 m bao quanh tòa nhà. Một trăm người thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã túc trực.

Nhiều người trong đám đông biểu tình đã lập luận rằng hàng trăm người bị bắt trong cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol là “tù nhân chính trị” và họ đã không sử dụng bạo lực.

"Đây là vấn đề về công lý và phân biệt đối xử", Matt Braynard, một trong những người dẫn đầu cuộc biểu tình, và là người ủng hộ những tuyên bố sai lệch của ông Trump rằng thất bại của ông là kết quả của sự gian lận trên diện rộng.

bieu tinh o Dien Capitol anh 1

Hàng trăm người tụ tập bên ngoài Điện Capitol để ủng hộ ông Trump và những người bị bắt trong vụ bạo loạn ngày 6/1. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Capitol thông báo họ đã bắt giữ 4 người trong đám đông, trong đó có một người đàn ông trang bị súng ngắn. Cảnh sát nói rằng "không rõ lý do người đàn ông này lại có mặt tại cuộc biểu tình". Một người khác bị bắt vì giắt dao lớn ở hông.

Tony Smith, 40 tuổi, ở Upper Marlboro, Maryland, cho biết ông ủng hộ một quy trình xét xử công bằng cho những người bị buộc tội trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1.

"Nếu chúng ta không tôn kính điều đó, nghĩa là chúng ta không tôn kính nước Mỹ", Smith nói, mang một tấm áp phích có nội dung "Chúng tôi muốn Trump!".

Điện Capitol lại dựng rào vì lo ngại người ủng hộ ông Trump

Cảnh sát Capitol và các lực lượng hành pháp khác đang tăng cường an ninh để chuẩn bị đối phó với cuộc biểu tình của người ủng hộ ông Trump vào ngày 18/9.

Sách mới cáo buộc ông Trump từng chỉ đạo quân đội bắn người biểu tình

Khi các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc dâng cao mùa hè năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump được cho từng chỉ đạo quân đội Mỹ nổ súng vào người biểu tình.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm