Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm người bị bắt vì tiệc tùng đêm giao thừa ở Anh

Không tuân thủ các quy định phòng dịch, nhiều người dân tại London, Manchester, Leicestershire, Sheffield bị phạt khi tụ tập uống rượu, nhảy múa vào đêm giao thừa.

Theo Guardian, cảnh sát đã giải tán nhiều cuộc tụ tập quy mô lớn ở Brighton, Manchester, Leicestershire, Sheffield, Essex, London và Lancashire vào đêm 31/12.

Đặc biệt, ở London, một phụ nữ không đeo khẩu trang tranh cãi với cảnh sát khi đang cầm một cốc champagne.

"Họ lời qua tiếng lại khá gay gắt. Cảnh sát nói rằng cô ấy không được phép uống rượu nơi công cộng và phải nhanh chóng về nhà", nhiếp ảnh gia Thomas Bowles, người chứng kiến, cho biết.

London cũng là nơi diễn ra 58 cuộc tụ tập không có giấy phép, trong đó 217 người bị phạt, Sky News đưa tin. Một quán cà phê cũng phải đóng cửa sau khi bị phát hiện tiếp đón khoảng 50 khách để hút thuốc, xem bóng đá và nghe nhạc.

bi bat vi tiec tung dem giao thua anh 1

Hàng trăm người vi phạm quy định phòng dịch trong ngày cuối năm ở Anh.

Ở Manchester, hơn 100 quyết định xử phạt đã được đưa ra cho những người tham dự các bữa tiệc tại gia, tiệc ở quán rượu.

Ở Essex, hàng trăm người tụ tập vui chơi tại một nhà thờ và ném đồ vật vào lực lượng cảnh sát. Hàng trăm người khác tham gia bữa tiệc bí mật tại một nhà kho bỏ hoang hay nhiều người nhảy nhót, uống rượu tại một căn hộ. Chủ bữa tiệc cùng với một số người khác đã bị phạt hơn 13.000 USD.

Người dân một số khu vực tại Anh hiện phải tuân thủ hạn chế cấp 3: cấm mọi người từ các hộ gia đình khác nhau tụ tập; một số bị hạn chế cấp 4: chỉ hai người được phép gặp nhau ngoài trời.

Dù vẫn có người vi phạm, cảnh sát cho biết hầu hết người dân đều chấp hành tốt các quy tắc phòng dịch.

“Tôi chắc rằng những người dân có suy nghĩ đúng đắn sẽ lên án các hành vi vô trách nhiệm, gây nguy hiểm đến tính mạng này”, Chris Sykes, trợ lý cảnh sát trưởng tại sở cảnh sát Greater Manchester, cho biết.

Dân New York lén lút tụ tập mừng năm mới giữa dịch bệnh

Phớt lờ các quy định giãn cách xã hội, hàng trăm người Mỹ vẫn lén lút tụ tập uống rượu, hát hò dịp năm mới.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống