Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm ngôi nhà ngập sâu sau bão số 6

Sau bão số 6, hàng trăm ngôi nhà tại huyện Lắk (Đắk Lắk) ngập sâu. Người dân phải di dời gia súc đến khu vực cao hơn để tránh thiệt hại.

Hang tram ngoi nha bi ngap anh 1
Ngày 11/11, lực lượng chức năng huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk tập trung khắc phục sự cố do mưa bão gây ra, đồng thời cấp phát nhu yếu phẩm cho các hộ dân vùng lụt.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 2
Theo UBND huyện Lắk mưa lớn khiến mực nước các suối Đắk Liêng, Đắk Phơi và nước sông Krông Na đổ về gây ngập diện rộng, đặc biệt là xã Đăk Liêng, Đăk Nuế và thị trấn Liên Sơn. Nước dâng cao làm hơn 300 nhà dân ở xã Đắk Liêng, thị trấn Liên Sơn bị ngập.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 3
Chị H'Thanh (ngụ Đắk Liêng) cho biết nước đổ về từ tối 10/11 gây ngập toàn bộ khu dân cư. Khu vực nhà chị H'Thanh nước ngập sâu hơn 1 m.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 4
Nước dâng cao khiến nhiều nhà bị cô lập, người dân phải đứng trên nhà chờ lực lượng cứu hộ.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 5
Người dân dùng thuyền để di dời đồ đạc đến khu vực cao hơn.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 6
Theo ghi nhận tại xã Đắk Liêng, dù mưa đã ngưng nhưng nước ở thượng nguồn vẫn liên tục đổ về làm tuyến giao thông đi qua địa bàn xã bị ngập nặng.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 7
Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh bị ngập, Ban giám hiệu đã thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 11/11.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 8
Theo thống kê của UBND huyện Lắk, hơn 300 ha hoa màu của người dân bị thiệt hại.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 9
Để tránh mất mát tài sản, người dân di dời đàn lợn lên khu vực cao hơn.
Hang tram ngoi nha bi ngap anh 10
Một lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Lắk cho biết địa phương đang phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức trực 24/24h để theo dõi tình hình, kịp thời thông báo cho người dân về tình hình ngập lụt không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản. UBND huyện Lắk hỗ trợ kinh phí để mua mỳ tôm và nước uống để cấp cho người dân bị ảnh hưởng ngập lụt. Địa phương này đã cử cán bộ túc trực tại những tuyến đường ngập lụt để hỗ trợ người dân.
Trường học, đường phố bị ngập sau bão số 6 Sau bão số 6, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa ngập sâu. Trường học, trụ sở các cơ quan ngập cục bộ. Nhiều người phải sử dụng thuyền để di chuyển.

Hàng trăm nhà dân ngập, nguy cơ vỡ hồ chứa 700.000 m3 nước

Hoàn lưu bão số 6 khiến Đắk Lắk mưa lớn gây ngập hơn 300 hộ dân và hàng trăm ha hoa màu, nguy cơ vỡ đập thủy lợi dung tích 700.000 m3.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bão Xã hội