Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump

Hàng trăm nghìn người tập trung về thủ đô Washington D.C. và nhiều thành phố khác của Mỹ để tham dự cuộc đại biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump.

Đại biểu tình chống TT Trump một ngày sau nhậm chức Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, hàng trăm nghìn người đổ về nơi ông đã tuyên thệ để bày tỏ sự phản đối và "cảnh báo" đến tân tổng thống.

Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 1
Sáng 21/1, một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, hàng chục nghìn người đã tụ tập về Quảng trường Quốc gia ở Washington D.C. để tham dự cuộc Tuần hành Phụ nữ nhằm phản đối ông. Ảnh: New York Times.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 2
Cuộc đại biểu tình bắt đầu từ một bài viết trên Facebook sau khi ông Trump đắc cử tổng thống. Sau đó, các nhà tổ chức đã kết nối người biểu tình lại nhằm đấu tranh cho các vấn đề liên quan đến việc sinh sản của phụ nữ, người nhập cư và quyền dân sự. Tuy mang tên là Tuần hành Phụ nữ, cuộc biểu tình thu hút rất nhiều nhóm người tham dự, bản thân những người biểu tình cũng có những quan điểm không thống nhất. Ảnh: AFP.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 3
Ngày 20/1, đám đông tập hợp tại Quảng trường Quốc gia là những người ủng hộ đang chờ xem ông Trump nhậm chức ở ban công Điện Capitol - tòa nhà quốc hội Mỹ. 24 tiếng sau, khu vực này biến thành một "biển" mũ len hồng, biểu tượng của cuộc biểu tình. Ảnh: Getty.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 4
Một người biểu tình cầm theo mô hình thu nhỏ của tân tổng thống Mỹ đang đội chiếc mũ len màu hồng, một trong những biểu tượng của cuộc biểu tình. Ảnh: AFP.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 5
Tuy mang tên là Tuần hành Phụ nữ, cuộc biểu tình cũng thu hút nhiều đàn ông, những người đấu tranh vì quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới, người nhập cư... Ảnh: AFP.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 6
Nữ ca sĩ Alicia Keys trình diễn trong cuộc biểu tình ở Quảng trường Quốc gia hôm 21/1. Ảnh: AFP.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 7
Người tham gia tuần hành mang theo biểu ngữ, tranh ảnh, họ diễu hành qua các con phố của Washington D.C. và hô to khẩu hiệu ủng hộ quyền bình đẳng giới, quyền phá thai của phụ nữ, quyền cho người nhập cư, người thiểu số... Ảnh: Getty.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 8
"Chúng tôi ở đây để chứng tỏ cho ông ấy (Donald Trump) thấy cả thế giới đang dõi theo và chúng tôi sẽ không để ông ấy phá hủy những thành quả phải vất vả mới đạt được", Mitch Kennedy, một người đàn ông 36 tuổi, tham gia cuộc biểu tình cho biết. Trong ảnh, một cô bé với tấm biển: "Hãy là một tổng thống của mọi người". Ảnh: New York Times.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 9
Đoàn người biểu tình đi dưới cơn mưa tại thành phố Portland (bang Oregon). Ảnh: 
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 10
Ga điện ngầm Capital South Metro của Washington D.C. tràn ngập những người đi tuần hành. Ảnh: Getty.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 11
Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để đảm bảo an ninh. Ảnh: Getty.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 12
Ngoài thủ đô Washington D.C., cuộc biểu tình cũng kéo theo hàng trăm nghìn người khác xuống đường ở các thành phố lớn của Mỹ như New York, Boston, Denver, Los Angeles, Phoenix. Trong ảnh, cuộc Tuần hành Phụ nữ tại thành phố Seattle, bang Washington. Ảnh: AFP.
Hang tram nghin nguoi tham gia dai bieu tinh phan doi Trump hinh anh 13
Người biểu tình bên ngoài Trung tâm Quốc gia vì Nhân quyền và Quyền Dân sự ở Atlanta (bang Georgia). Ảnh: New York Times.
Bạo động trước lễ nhậm chức của Trump Một nhóm người biểu tình ném đồ đạc, đập vỡ kính và đụng độ với cảnh sát trên đường phố thủ đô Washington, Mỹ ngay trước thềm lễ nhậm chức của ông Donald Trump hôm 20/1.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới