Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm học viên cai nghiện phá trại bỏ trốn

Khoảng 16h ngày 14/9, hàng trăm học viên tập trung thành đoàn trốn khỏi trung tâm GD-LĐ-XH Hải Phòng. Cảnh sát phải đi theo để vận động họ không quậy phá.

Vào lúc 16h ngày 14/9, khoảng 400 học viên đang cai nghiện tập trung ở Trung tâm GD-LĐ-XH Hải Phòng (tại xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên) đã tổ chức đập phá, trốn trại.

Theo phản ánh của người dân, các học viên dùng gậy, côn làm vũ khí đe dọa bảo vệ. Các hộ dân ven đường hoang mang, đóng cửa lại đề phòng bất trắc. Tất cả các quán 2 bên đường trong lộ trình các học viên đi qua đều đóng cửa, không bán hàng. Trong ảnh các học viên cai nghiện đi từng hàng ngoài đường. Ảnh: Thắng Nguyễn

Công an Hải Phòng điều động hàng trăm chiến sĩ để phong tỏa các tuyến đường, vận động các học viên về lại trung tâm. Ảnh: Lao động.

Các học viên đi theo hàng dài từ trung tâm Gia Minh, đến cầu sông Giá. Trong quá trình di chuyển, họ vẫn cầm theo gậy gộc. Ảnh: Lao động.

Khi được hỏi về việc tại sao cầm theo gậy gộc, một thành viên trong nhóm cho biết họ mang theo đề phòng. Tuy nhiên, khi lực lượng công an tuyên truyền, vận động thì các học viên đã bỏ gậy dọc đường đi. Ảnh: Thắng Nguyễn.

Ông Trần Quang Thắng, Trưởng phòng Giáo dục Tư vấn, Trung tâm GD-LĐ-XH Hải Phòng, cho biết có hơn 400 học viên tổ chức trốn trại vào lúc 16h. Nhân viên bảo vệ phải để các học viên ra ngoài an toàn. Lực lượng công an huyện Thủy Nguyên phối hợp cảnh sát giao thông đã lập hàng rào xe và người vận động các học viên đi về hướng quốc lộ 10 cũ (từ chân cầu Giá đi về cầu Kiền). Tuy nhiên, các học viên không nghe, họ hò reo và di chuyển về hướng thị trấn Núi Đèo, trung tâm huyện Thủy Nguyên.

Khi các học viên đi qua cầu Giá, một số người thân của họ đã đến đón bằng xe máy. Tới 19h cùng ngày, còn khoảng hơn 200 học viên vẫn lang thang trên đường. Vào tháng 4/2005, tại Trung tâm này cũng đã xảy ra vụ việc tương tự khi hơn 1.000 học viên cai nghiện phá trại ra ngoài. Ảnh: Lao động.

Thùy Linh

Bạn có thể quan tâm