Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm học sinh tràn vào trường bắt bạn nghỉ học

Sáng 23/12, một nửa số học sinh Trường tiểu học Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đã đi học trở lại. Tuy nhiên, nhiều em khác đã tràn vào trường đuổi những bạn trong lớp "nghỉ học đi".

Sáng nay, tại Trường tiểu học Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội), hàng trăm học sinh kéo vào trường, đồng loạt hò hét “về đi”, đập cửa lớp, trong khi những bạn khác đang học.

Những học sinh này còn dọa đập thiết bị của những người có ý định quay phim, chụp ảnh. Đây là ngày thứ ba cả nghìn học sinh ở hai trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp nghỉ học, cùng tiểu thương phản đối việc xây trung tâm thương mại.

Nhiều học sinh
Nhiều học sinh còn mặc áo đồng phục tràn vào trường quấy rối lớp học. Ảnh: Huỳnh Anh.

Một giáo viên chủ nhiệm lớp 3 cho biết, hiện tượng học sinh tràn vào trường giục bạn “nghỉ học đi” mới xuất hiện từ sáng nay, khi số học sinh trở lại trường nhiều hơn hai hôm trước. Những em này bị người lớn xúi giục vào trường quấy nhiễu.

"Tâm trạng của giáo viên rất mệt mỏi, lo lắng suốt mấy ngày qua. Học sinh cũng không yên tâm ngồi học khi bên ngoài các bạn khác gây hỗn loạn", cô giáo này nói.

Một số lớp học tại Trường tiểu học Ninh Hiệp đã có nhiều học sinh. Ảnh: 

Huỳnh Anh.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Hiệp, học sinh nghỉ học xuất hiện rải rác từ ngày 18/12. Ba ngày sau, số lượng học sinh nghỉ học tăng đột biến. Chiều 22/12, chỉ 117 trên tổng số 1.646 em của 35 lớp đi học. Sáng nay, khoảng 867 học sinh đã đến trường (tăng lên một nửa).

Trước việc hàng trăm học sinh vào trường đập cửa lớp, đuổi bạn nghỉ học, bà Minh nói rất lo lắng, áp lực.

Cổng trường tiểu học Ninh Hiệp luôn trong tình trạng đông đúc mấy ngày nay. Ảnh: Huỳnh Anh.

Ông Hoàng Việt Cường cũng cho biết, học sinh THCS đã thi xong học kỳ 1, nhưng các em tiểu học sang tuần sau mới có lịch thi. Tình trạng hỗn loạn này ảnh hưởng lớn đến việc học tập của học sinh.

Trưa 23/12, ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho Zing.vn biết, sáng nay, 302 học sinh THCS (trên tổng số 940 em) và 867 học sinh tiểu học (trên tổng số 1.646 em) đến trường.

Ông Cường thừa nhận, tình trạng học sinh tràn vào trường, đập cửa lớp, lôi kéo bạn bỏ học xảy ra ở Trường tiểu học Ninh Hiệp sáng 23/12. Vì cổng trường luôn mở để đón các em đi học nên những học sinh này dễ dàng vào được bên trong. Phòng GD&ĐT đã báo cáo UBND huyện Ninh Hiệp và trưởng công an huyện này. Lực lượng an ninh sẽ tiếp tục duy trì và khẳng định không để sự việc tái diễn.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, một số giải pháp được triển khai chiều 23/12 là tăng cường lực lượng công an nhằm giải tỏa những đối tượng cản trở trẻ đến trường; phát nội dung tuyên truyền, yêu cầu phụ huynh đảm bảo quyền đi học của trẻ em đến từng xã; nhắn tin, đến từng nhà học sinh để mời các em đi học...

Trao đổi với Zing.vn chiều 23/12, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho biết, khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự. Công an huyện phối hợp các ban ngành địa phương đã vận động, thuyết phục người dân đưa con em đến trường, chấp hành các chủ trương, quy định pháp luật.

'Giáo viên đến tận nhà vận động nếu 2.000 học sinh vẫn nghỉ'

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho biết, nếu hôm nay 2.000 học sinh ở xã Ninh Hiệp vẫn nghỉ học để phản đối xây trung tâm thương mại, nhà trường sẽ có thêm biện pháp.

Huỳnh Anh - Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục