Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm công nhân ở Quảng Nam đình công

Gần 500 công nhân cho rằng Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam ép họ tăng ca quá nhiều, nhưng khẩu phần ăn lại ít nên đã đình công để đòi quyền lợi.

Ngày 2/6, khoảng 500 công nhân của Công  ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (trụ sở tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) ngừng làm việc, tổ chức đình công.

Cong nhan dinh cong o Quang Nam anh 1
Gần 500 công nhân nghỉ làm, tập trung trước cổng công ty để đình công. Ảnh: C.Đ.

Công nhân cho biết họ đã bị tăng ca quá nhiều nhưng lương thấp và khẩu phần ăn ít.

"Chúng tôi tăng ca từ thứ 2-7, trung bình mỗi ngày tăng hơn 3 giờ. Có khi ngày chủ nhật công ty cũng bắt tăng ca, nhưng đơn giá sản phẩm công ty đưa ra quá thấp so với sức lao động của công nhân. Việc này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mọi người", chị Thương (tên đã thay đổi, 27 tuổi) nói.

Cong nhan dinh cong o Quang Nam anh 2
Các công nhân đình công vì bị tăng ca quá nhiều, đơn giá thấp và khẩu phần ăn ít. Ảnh: C.Đ.

Ông Lê Văn Minh, Phó phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Ninh, cho biết đơn vị đã cùng đoàn làm việc của tỉnh đến gặp lãnh đạo Công ty Vast Apparel Việt Nam. Công ty này thống nhất tăng tiền ăn từ 12.000 lên 15.000 đồng cho công nhân.

"Việc tăng ca sẽ được công ty thực hiện đúng quy định pháp luật, sau tháng 6 công ty sẽ làm lại định mức giữa các dây chuyền và đơn giá sản phẩm, đảm bảo quyền lợi cho mọi người", ông Minh nói.

Cong nhan dinh cong o Quang Nam anh 3
Công  ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Hơn 500 công nhân dệt may đình công

Hơn 500 công nhân đình công, phản đối công ty may mặc vì không nhận được tiền phụ cấp tăng ca và các chế độ theo hợp đồng.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm