Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm con khỉ 'bao vây' các tuyến phố quanh dinh tổng thống Ấn Độ

Trong khi đường phố Ấn Độ vắng vẻ vì lệnh phong tỏa toàn quốc, khỉ và nhiều loài động vật khác đã tận dụng cơ hội "đổ bộ" vào thành phố, trèo tường vào dinh tổng thống.

dich Covid-19 anh 1

Hàng trăm con khỉ đã đổ bộ xuống các con phố xung quanh dinh tổng thống ở Ấn Độ trong bối cảnh các tuyến đường ở đây vắng vẻ vì dịch Covid-19, theo AFP. Đàn khỉ tự do ngồi bên vệ đường tìm thức ăn là đồ ăn của con người. Ảnh: AFP.

dich Covid-19 anh 2

Ấn Độ đã áp dụng phong tỏa toàn quốc từ ngày 25/3, sau khi phát hiện nhiều ổ dịch lớn có nguy cơ lây lan cho hàng chục nghìn người trên toàn quốc. Lệnh phong tỏa tại Ấn Độ dự kiến kéo dài 21 ngày. Ảnh: AFP.

dich Covid-19 anh 3

Trong bối cảnh đó, những con khỉ Rhesus macaque - ngày thường vẫn quen lấy trộm thức ăn của người đi đường - giờ còn lẻn cả vào các tòa nhà văn phòng trong thời điểm những nơi này phải đóng cửa vì lệnh phong tỏa. Ảnh: AFP.

dich Covid-19 anh 4

Tại Delhi, "đội quân khỉ" leo lên cả tường bao xung quanh Rashtrapati Bhawan - khu nhà tổng thống Ấn Độ. Chúng vượt qua cả lực lượng bảo an của quân đội để đột nhập vào các tòa nhà khác của chính phủ. Ảnh: AFP.

dich Covid-19 anh 5

"Chúng đang ăn cắp nhiều hơn, nhưng chưa đe dọa con người", một sĩ quan làm nhiệm vụ tại lối vào dinh tổng thống cho biết. Ảnh: AFP.

dich Covid-19 anh 6

Một con khỉ đi trên đường phố không một bóng người ở thủ đô Delhi giữa lệnh phong tỏa. Ảnh: Reuters.

dich Covid-19 anh 7

Trong khi đó, nhiều loài động vật khác cũng được nhìn thấy xuất hiện nhiều hơn trên đường phố. Những chú chó đi lạc hay chó hoang đổ ra đường, "tiếp quản" các khu vực vắng người và lục tìm thức ăn trong thùng rác. Nhưng giờ đây ngay cả rác cũng khan hiếm vì các nhà hàng đều đóng cửa. Ảnh: AFP.

dich Covid-19 anh 8

Ngoài ra, một số động vật đang bị đe dọa trong thời gian phong tỏa. Thành phố Kolkata của Ấn Độ ghi nhận 4 con ngựa, ngày thường được sử dụng để kéo xe cho khách du lịch gần đài tưởng niệm Victoria, đã chết đói trong những ngày gần đây. Khoảng 115 con khác cũng bị bỏ mặc tự tìm thức ăn, theo thông tin từ các nhóm bảo vệ động vật. Ảnh: AFP.

Đàn voi thoải mái ra đường khi người dân bị phong tỏa ở Ấn Độ Khi mọi người đang ở nhà theo lệnh phong tỏa của chính phủ Ấn Độ thì đã "vô tình" để lại đường phố trống trải, vắng vẻ cho các loài vật khác đi lại.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới