Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm chiến sĩ tìm người mất tích sau vụ lở núi ở Nha Trang

Sau vụ lở núi làm 14 người thiệt mạng, hàng trăm chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng ở Khánh Hòa đã bới đất đá không nghỉ với hy vọng tìm thấy người mất tích.

Sat lo nui o Nha Trang anh 1
Gần 50 ngôi nhà bị san phẳng sau trận lở núi ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng (TP Nha Trang) vào sáng 18/11 đã làm cuộc sống hàng chục gia đình vào cảnh khốn khó.
Sat lo nui o Nha Trang anh 2
Đến chiều 19/11, hàng trăm chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng vẫn miệt mài bới đất đá, dọn dẹp bùn giúp dân. Tại khu vực xóm Núi (thôn Thành Phát, xã Phước Đồng), những căn nhà bị vùi lấp trong đống đổ nát. "Từ mờ sáng đến giờ, các học viên của trường làm việc không ngơi tay mà vẫn chưa tìm thấy người mất tích", trung tá Nguyễn Văn Toàn (Học viện hải quân) cho biết.
Sat lo nui o Nha Trang anh 3
Các chiến sĩ phải đào, di chuyển đất đá thủ công vì máy móc, phương tiện không thể tiếp cận khu vực .
Sat lo nui o Nha Trang anh 4
Tại phường Vĩnh Thọ, một quán phở bị sập làm 2 người tử vong. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an TP Nha Trang có mặt tháo dỡ mái tôn, khuân đất đá để đưa người bị nạn ra ngoài.
Sat lo nui o Nha Trang anh 5
Ngày 19/11, học sinh ở Nha Trang tạm nghỉ học vì một số trường bị ngập nước và bùn. "Một phần lực lượng đi cứu hộ, cứu nạn, còn lại đi giúp các trường học quét dọn, vệ sinh để ngày 20/11 các em đến trường", lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho biết.

Sat lo nui o Nha Trang anh 6
"Do mưa lớn nên bùn đất tràn cả vào lớp học, nếu chỉ các thầy cô thì dọn không xuể. Rất may mắn cho trường vì các anh công an giúp đỡ", hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hòa 1 nói.
Sat lo nui o Nha Trang anh 7
Đất đá đổ từ trên núi xuống dày cả mét, nên việc đào bới tìm tài sản gặp nhiều khó khăn.
Sat lo nui o Nha Trang anh 8
Xe máy là thứ tìm thấy nhiều nhất ở vụ sạt lở núi ở thôn Thành Phát. "Chúng tôi đã tìm thấy 20 xe máy. Còn rất nhiều ở dưới lớp đất đá nhưng phải mất vài ngày mới đào được", một chiến sĩ cho hay. Khi tìm thấy tài sản của người dân, các chiến sĩ cẩn thận đưa ra khu vực bằng phẳng rồi bàn giao cho chủ.
Sat lo nui o Nha Trang anh 9
"Công việc của mình là đào đất đá, bất cứ thứ gì là tài sản của dân đều được đưa ra cẩn thận. Họ đã mất sạch rồi", trung tá Toàn nói.
Sat lo nui o Nha Trang anh 10
Một cuốn sổ tạm trú được các chiến sĩ tìm thấy.
Sat lo nui o Nha Trang anh 11
Cuộc tìm kiếm kéo dài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt làm nhiều chiến sĩ rơi vào trạng thái mệt mỏi.
Sat lo nui o Nha Trang anh 12
Một chiến sĩ bị thương được đồng đội băng bó.
Sat lo nui o Nha Trang anh 13
Lãnh đạo Công an TP Nha Trang (bìa phải) thăm hỏi, động viên người dân sau vụ sạt lở núi.
Sat lo nui o Nha Trang anh 14
TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Cảnh tan hoang ở làng chài phố biển Nha Trang sau trận lở núi

Cơn mưa lớn kéo dài gây sạt lở núi kèm lũ quét phá tan hoang làng chài thôn Thành Phát. Bốn người ở đây đã thiệt mạng, một số người còn mất tích.

Dùng tay bới đất đá tìm nạn nhân bị vùi sau trận lở núi ở Nha Trang

Phương tiện, thiết bị cứu hộ không thể tiếp cận hiện trường. Việc tìm kiếm các nạn nhân chủ yếu bằng thủ công, thậm chí có khu vực phải dùng tay bới, gạt đất đá.

An Bình - Khánh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội