Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng trăm cảnh sát chống đua xe đêm giao thừa

Công an Hà Nội tung hàng trăm cảnh sát thuộc nhiều lực lượng tuần tra, mật phục nhằm ngăn chặn đua xe, đốt pháo, gây rối trong đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Ngày 24/1, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết đơn vị đã lên kế hoạch tung 30 tổ công tác 141, gồm 300 cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động và CSGT để bảo đảm an ninh trật tự đêm giao thừa Tết Canh Tý.

Lực lượng này lập chốt tại hàng chục điểm, trong đó có 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao và 25 điểm bắn pháo hoa khác để phân luồng giao thông kết hợp ngăn chặn đua xe, tụ tập gây rối và đốt pháo.

Ngoài ra, các tổ 141 cũng bố trí cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động hóa trang để phát hiện người đi chơi Tết mang theo vũ khí, ma túy hoặc hàng cấm khác. Đặc biệt, CSGT tập trung xử nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chở quá người.

Canh sat chong dua xe anh 1

Công an Hà Nội tăng cường xử lý nồng độ cồn trong và sau Tết. Ảnh: Việt Hùng.

Phòng CSGT cũng cho biết đơn vị đã lập hàng chục tổ tuần tra, kiểm soát hơn 380 nút giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào thành phố và đường vành đai. Lực lượng chức năng các quận, huyện sẽ được huy động đến những địa điểm có đình, chùa.

Đối với Công an quận Hoàn Kiếm, do lượng người ra Hồ Gươm đón giao thừa, xem pháo hoa đông nên đơn vị đã huy động 100% quân số ứng trực.

Theo Phòng CSGT, trong gần một tháng triển khai Nghị định 100, đơn vị xử lý hơn 52.000 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ gần 2.000 phương tiện và tước khoảng 2.400 bằng lái xe các loại.

Các lỗi phổ biến gồm không đội mũ bảo hiểm (1.290 trường hợp), dừng đỗ xe sai quy định (444 trường hợp). Lỗi vượt đèn đỏ có 377 trường hợp và gần 500 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Bị bắt khi mang pháo nổ giấu ở nhà bạn gái

Huy mang 40 bọc nylon chứa 4.000 viên pháo nổ giấu bên hiên nhà bạn gái chờ bán cho người khác thì cảnh sát kiểm tra, bắt giữ.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật