Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hãng thiết kế Pininfarina bắt tay cùng Onceanco chế tạo siêu du thuyền

Kairos được tạo ra từ sự hợp tác giữa Oceanco, studio thiết kế Pininfarina và công ty Lateral chịu trách nhiệm kỹ thuật.

Du thuyền trong tương lai sẽ trông như thế nào? Kairos là siêu du thuyền được kỳ vọng sẽ tiên phong trong lĩnh vực xây dựng du thuyền trong tương lai.

Oceanco từ lâu đã khẳng định tên tuổi trên thị trường siêu du thuyền khi kết hợp bầu không khí truyền thống vào công nghệ của tương lai. Thương hiệu du thuyền của Hà Lan đã công bố những hình ảnh về siêu du thuyền hybrid Kairos.

Oceanco,  Pininfarina,  Lateral,  du thuyen anh 1

Những hình ảnh này xuất hiện sau khi Oceanco lần đầu tiên giới thiệu về mẫu concept Kairos vào tháng 3 năm nay. Đây không chỉ là một mẫu concept của một du thuyền siêu đắt tiền, Oceanco Kairos còn là một giai đoạn mới trong lịch sử phát triển du thuyền.

Kairos được tạo ra từ sự hợp tác giữa Oceanco, studio thiết kế Pininfarina và công ty Lateral (chịu trách nhiệm kỹ thuật). Được thiết kế dựa trên sáng kiến bền vững NXT, tập trung vào định hướng phát triển du thuyền trong tương lai. Đây cũng là điều làm cho Kairos trở nên khác biệt so với những mẫu du thuyền thông thường khác.

Oceanco,  Pininfarina,  Lateral,  du thuyen anh 2

Siêu du thuyền "tương lai" được phát triển trên cơ sở hệ thống đẩy E-Hybrid sử dụng năng lượng pin. Cái tên "Kairos" trong tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là "thời gian", các nhà sáng chế mong muốn chứng minh công nghệ mới nhất hiện nay có thể giúp tạo ảnh hưởng và xây dựng một ngành công nghiệp xanh khi có sự hợp lực từ các thương hiệu hàng đầu về đóng thuyền, thiết kế và kỹ thuật để tạo ra một mục tiêu chung.

Cho đến nay vẫn còn rất ít thông tin về dự án này, nhưng nhóm nghiên cứu đằng sau Kairos nhấn mạnh rằng tính bền vững là trụ cột trung tâm trong thiết kế của siêu du thuyền.

Oceanco,  Pininfarina,  Lateral,  du thuyen anh 3

Liên quan đến ý tưởng thiết kế của Kairos, ông Paolo Pininfarina, chủ tịch của Pininfarina cho biết: "Niềm đam mê của chúng tôi trong vai trò những nhà thiết kế là hình dung ra những khái niệm không gian mới có khả năng mang đến sự mê hoặc cho từng khoảnh khắc đối với trải nghiệm du thuyền".

Du thuyền Ayrton 63 được lấy cảm hứng từ giải đua Công thức 1

Du thuyền được đặt tên theo tay đua Công thức 1 Ayrton Senna da Silva có chiều dài 63 m, công suất 1.800 mã lực.

Tỷ phú giàu nhất thế giới đang sở hữu du thuyền gì?

Du thuyền mà tỷ phú người Pháp đang sở hữu là siêu du thuyền lớn nhất của thương hiệu Feadship tính đến năm 2015, trước khi mất danh hiệu này vào tay siêu du thuyền Feadship 1001.

Tý Bùi

Ảnh: Oceanco

Bình luận

Bạn có thể quan tâm