Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hãng siêu xe điện Croatia chuẩn bị nắm quyền kiểm soát Bugatti

Rimac Automobili dự kiến phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu vào năm 2022 và lên kế hoạch tiếp nhận quyền điều hành Bugatti từ Volkswagen Group.

Theo tạp chí Manager Magazin của Đức, Rimac Automobili đang tiến hành kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) trong năm sau với mong muốn định giá công ty vào khoảng 6 tỷ USD.

Cùng với đó, nhà sản xuất siêu xe điện Croatia còn xúc tiến việc chuyển giao quyền kiểm soát thương hiệu Bugatti từ Porsche, công ty con của tập đoàn Volkswagen.

sieu xe dien anh 1

Rimac Automobili dự định mua lại 55% cổ phần của của Bugatti. Ảnh: Rimac.

Hồi tháng 3, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty xe điện - Mate Rimac - xác nhận rằng Rimac đang huy động số vốn mới khoảng 158-181 triệu USD để đàm phán với hãng xe Đức.

Tham vọng của Rimac là sẽ kiểm soát 55% cổ phần của Bugatti, 45% còn lại thuộc về Porsche. Đồng thời, Porsche sẽ được ưu tiên mua thêm cổ phiếu của Rimac sau khi hãng hoàn thành quá trình IPO.

Điều kiện là Rimac Automobili vẫn nằm được hoạt động độc lập dưới chứ không chịu tác động từ Volkswagen hay Porsche. Hiện tại, Porsche đang là cổ đông lớn thứ 2 của hãng xe điện Croatia khi nắm giữ 15,5% cổ phần Rimac.

Rimac Automobili đang là nhà cung cấp công nghệ cho nhiều hãng xe lớn trên thế giới. Mới đây, Rimac vừa trình làng chiếc siêu xe điện đầu tiên của mình là Nevera với giá bán khởi điểm 2,45 triệu USD.

Maserati GranTurismo thế hệ mới sẽ là ôtô điện

Maserati GranTurismo thế hệ mới đang trong quá trình thử nghiệm. Nhiều khả năng đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Italy.

Mazda lên kế hoạch ra mắt hàng loạt ôtô điện

Mazda đang thực hiện lộ trình điện hóa toàn bộ sản phẩm từ nay đến năm 2050. Sẽ có ít nhất 3 mẫu xe điện và 5 mẫu hybrid được ra mắt vào năm 2025.

Hoàng Phạm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm