Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng rào, vật liệu xây dựng ngổn ngang giữa đường Hà Nội ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết, lượng người tham gia giao thông tại Hà Nội tăng cao nhưng những công trình ngổn ngang, chưa hoàn thiện gây khó khăn cho việc lưu thông.

Trục đường Trường Chinh - Láng ngổn ngang ngày giáp Tết Những ngày cận Tết Kỷ Hợi, nhiều đoạn đường tại Hà Nội ngổn ngang vật liệu xây dựng khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn.
Dao duong Ha Noi anh 1
Từ tháng 4/2018, đường Trường Chinh (Hà Nội) xuất hiện rào chắn từ nút giao Tôn Tất Tùng - Trường Chinh đến gần đường Giải Phóng để phục vụ thi công tuyến đường vành đai 2 trên cao. Vào các giờ cao điểm, giao thông qua tuyến đường này thường ùn tắc cục bộ.
Dao duong Ha Noi anh 2
Đến đầu năm 2019, dự án vành đai 2 vẫn chưa hoàn thành. Công trình ngổn ngang máy móc, vật liệu xây dựng khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn. Một tài xế chạy Grab chia sẻ vào giờ cao điểm để đi từ đầu đến cuối đường Trường Chinh có khi mất cả giờ, họ luôn cố gắng tránh qua con đường này. 
Dao duong Ha Noi anh 3
Bên trong những hàng rào trên đường Trường Chinh, công nhân đang thi công hạng mục của tuyến đường vành đai 2 trên cao Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở.
Dao duong Ha Noi anh 4
Hơn 2/3 diện tích mặt đường đã được rào lại, xe máy phải chạy lên vỉa hè. "Giờ tan tầm thì cả vỉa hè cũng tắc", bà Hậu (62 tuổi, sống trên đường Trường Chinh) chia sẻ.
Dao duong Ha Noi anh 5
Trên đường Trường Chinh có khoảng 5 khu vực bị rào giữa đường. Vào trưa 24/1, một số công trường không có người bên trong.
Dao duong Ha Noi anh 6
Phần giải tỏa, mở rộng của đường Trường Chinh đoạn gần Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) bên trong bức tường rào đã được thi công gần hoàn tất. Những công đoạn cuối cùng đang được thực hiện.
Dao duong Ha Noi anh 7
Phía bên ngoài, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy ra, đặc biệt vào giờ cao điểm. Dọc tuyến đường, vật liệu xây dựng ngổn ngang, cản trở lưu thông.
Dao duong Ha Noi anh 8
Nước bẩn từ các miệng cống, công trường tràn xuống lòng đường gây mất vệ sinh.
Dao duong Ha Noi anh 9
Gần đó là dự án mở rộng đường Láng (Hà Nội), những tấm tôn được dựng lên để ngăn cách các phương tiện với phần đường đang thi công bên trong.
Dao duong Ha Noi anh 10
Một số đoạn đường đã thi công xong, những tấm tôn ngăn cách được tháo đi nhưng xe lu, máy ủi vẫn nằm đó khiến giao thông bị cản trở.
Dao duong Ha Noi anh 11
Tại một số vị trí, những tấm tôn xiêu vẹo, chìa ra ngoài gây nguy hiểm cho người đi đường.
Dao duong Ha Noi anh 12
Vật liệu xây dựng đổ ngổn ngang tại một đoạn đường.
Dao duong Ha Noi anh 13
Trước đó, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị thi công tập trung máy móc, thiết bị thi công, công nhân, hoàn thành các hạng mục cơ bản trước Tết Kỷ Hợi 2019.

Trắng đêm rào đường, xén dải phân cách để chống ùn tắc ở Hà Nội

Để mở rộng đường, các công nhân tiến hành rào, chắn phục vụ thi công xén thảm cỏ trên đường Vành đai 3 đoạn từ Nguyễn Xiển đến Mai Dịch và chặt cây xanh tại đường Láng (Hà Nội).

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 74

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.