Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng quán ở Hà Nội nơi chấp hành, chỗ lơ là phòng dịch

Hàng quán trong nhà ở Hà Nội được phép mở bán nếu đảm bảo công tác phòng dịch. Tuy nhiên, lạm dụng điều đó, một số quán không đảm bảo yêu cầu chống dịch vẫn cố tình mở bán chui.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 1

Hàng quán vỉa hè trên địa bàn TP. Hà Nội hầu như đã đóng cửa gần hết sau khi có chỉ thị. Một số quán ăn trong nhà vẫn được phép mở bán nếu đảm bảo công tác phòng dịch.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 2

Cửa hàng phở trên phố Hoàng Văn Thụ (quận Hà Đông) lắp vách ngăn, kê các bàn cách xa nhau, yêu cầu khách vào ăn ngồi đối diện nhau, mỗi khách ngồi một đầu với khoảng cách 1 m, đồng thời cũng hạn chế số lượng khách vào ăn.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 3

Quán ăn Đặc sản Phủ Lý của chị Trương Mỹ Duyên trên đường Nguyễn Khuyến (quận Hà Đông) đang chờ lắp vách ngăn xong mới cho khách vào ăn tại cửa hàng. Còn hôm nay, cửa hàng chị chỉ bán mang về.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 4

Nghe tin các quán ăn chỉ bán mang về, chị Nguyễn Hải Yến (Văn Miếu, quận Đống Đa) mang hộp nhựa tới mua bánh cuốn ở cửa hàng trên phố Ngô Sỹ Liên (quận Đống Đa). Bình thường khi chưa có lệnh cấm, chị hay tới ăn tại đây.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 5

Hàng lẩu lòng trên phố Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân) nghỉ bán vì dịch Covid-19 từ trước Tết. Chủ quán cho biết chờ tình hình dịch bệnh ổn mới mở bán lại.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 6

Trong khi đó, lạm dụng việc hàng quán trong nhà vẫn được phép mở bán, một số quán ăn mở chui cho khách vào ăn uống nhưng không đảm bảo công tác phòng dịch. Hình ảnh ghi nhận tại một hàng ăn ở phố Nguyễn Văn Tuyết (quận Đống Đa), khách ngồi ăn không đảm bảo giãn cách, chủ quán kéo khẩu trang xuống tận cằm.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 7

Một cửa hàng ăn khác ở chợ Thái Hà (quận Đống Đa) chật kín xe trên vỉa hè. Trong nhà, khách ngồi kín không gian quán mà không đảm bảo giãn cách.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 8

Cửa hàng phở trên phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) treo biển bán phở mang về nhưng khách tới ăn vẫn chật kín. Sau khoảng 1 tiếng, quán ăn này đã đóng cửa.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 9

Các quán cà phê hầu hết đều chấp hành tốt công tác phòng dịch. Một số quán đóng cửa chờ dịch ổn mới mở bán lại, số khác chỉ bán mang về.

Hang quan tai Ha Noi lam dung ban trong nha lo la phong dich anh 10

Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài các ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận các trường hợp dương tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Đức Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội _ Covid 19