Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng quán công khai hoạt động trong thời gian cách ly xã hội

Nhiều cửa hàng tại Hà Nội lơ là chống dịch Covid-19, mở cửa phục vụ khách tại chỗ dù đang trong thời gian cách ly xã hội.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 1

Hà Nội, TP.HCM cùng 26 tỉnh, thành phố khác phải thực hiện cách ly xã hội ít nhất đến ngày 22/4. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu vẫn mở cửa.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 2

Tiệm cắt tóc trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình). Đây là dịch vụ phục vụ tại chỗ và phải tiếp xúc gần giữa chủ tiệm và khách. Tại thời điểm ghi hình ngày 19/4, những người trong cửa hàng này đều không đeo khẩu trang.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 3

Theo ghi nhận, dù là ngày cuối tuần nhưng hầu hết tuyến phố Hà Nội đều đông đúc người tham gia giao thông. Hình ảnh phố Phan Đình Phùng (Ba Đình) chiều ngày 19/4, lượng phương tiện di chuyển tấp nập. Các chủ nhật gần đây không nhiều xe cộ ngoài phố như thế này.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 4

Một nhóm người tụ tập uống nước, trò chuyện trên đường Giang Văn Minh (Ba Đình). Kể từ ngày 1/4, theo Chỉ thị của Thủ tướng, người dân cần hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét và phải đeo khẩu trang.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 5

Nhiều cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, quần áo, hớt tóc... không phải mặt hàng thiết yếu nhưng vẫn mở cửa, phục vụ khách hàng trong ngày 19/4.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 6

Những hàng bán cá cảnh trên phố Hàng Đậu (Hoàn Kiếm) đón khách. Hoạt động kinh doanh tại đây khá tấp nập.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 7

Tiệm làm tóc trên phố Đội Cấn (Ba Đình) mở cửa bình thường và đón khách gội đầu trong ngày 18/4.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 8

“Tuần này là tuần quyết định thắng lợi, xem chúng ta có để bùng phát dịch bệnh hay không”, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhấn mạnh trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Hà Nội ngày 15/4.

Hang quan cong khai hoat dong khi cach ly xa hoi anh 9

Ngoài ra, nhiều người vẫn giữ thói quen đi tập thể dục tại những khu vực công cộng như công viên, ven hồ… Phường Ngọc Khánh đã huy động lực lượng an ninh dùng loa nhắc nhở họ trở về nhà nhưng không phải ai cũng chấp hành nghiêm túc.

'Tôi hưởng ứng tiếp tục cách ly xã hội để giúp dập dịch triệt để' Nhiều người chia sẻ nếu không đi làm thì gia đình sẽ gặp khó khăn, nhưng ra ngoài thì nguy cơ lây lan dịch bệnh khó lường nên hạn chế tiếp xúc vẫn là giải pháp tốt nhất.

Nhiều quán ở TP.HCM nhận khách dù vẫn cách ly xã hội

Tình trạng không tuân thủ quy định cách ly xã hội xuất hiện ở một số quán ăn, quán cà phê, nơi công cộng và cơ sở kinh doanh.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội