Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hãng phim Vintata công bố kết quả cuộc thi 'Tác giả lừng danh'

Vượt qua hơn 800 tác giả, nhóm The Whale Hunters đã giành ngôi quán quân cuộc thi “Tác giả lừng danh” với kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục”.

Sau khi phát động, cuộc thi “Tác giả lừng danh” của hãng phim hoạt hình Vintata (Tập đoàn Vingroup) đã nhận được hơn 800 đăng ký từ các tác giả và nhóm tác giả trong và ngoài nước có xuất thân đa dạng: đạo diễn, nhà văn, nhà biên kịch họa sĩ truyện tranh, họa sĩ thiết kế chuyên nghiệp đến các và học sinh, sinh viên.

Các tác phẩm có sự phong phú về nội dung và hình thức thể hiện, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc cùng khát khao mang đến những bộ phim hoạt hình hiện đại và giàu bản sắc Việt.

Vintata anh 1
Các giám khảo làm việc công tâm để chọn ra các tác phẩm xuất sắc.

Trải qua các vòng thi gay cấn bao gồm vòng loại, vòng đầu vào, vòng sản xuất phim nháp, hội đồng thẩm định đã chọn ra 8 nhóm tác giả vào vòng “Show thực tế”. Để giúp BTC hình dung được tốt nhất về cả bộ phim mà thí sinh muốn tạo ra, 8 nhóm thí sinh đã có 4 tuần để làm việc cùng với các hoạ sĩ và các đối tác của Vintata.

Các thí sinh cũng được lựa chọn quyền tự đạo diễn phim nháp của mình, hoặc phối hợp cùng hai đạo diễn đồng hành do BTC mời là Phan Đăng Di - Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa và các nhạc sĩ đồng hành gồm Phạm Hải Âu, Andre Ngo, Sa Huỳnh, Hoàng Dũng để sản xuất demo nhạc sao cho đúng nhất với ý tưởng phim.

Kết quả chung cuộc, nhóm The Whale Hunters với kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất với trị giá 1 tỷ đồng.

Vintata anh 2
4 thành viên nhóm The Whale Hunters.

Nhóm quán quân The Whale Hunters gồm 4 thành viên Nguyễn Hoàng Vũ (1993), Lương Võ Thành Luân (1988), Sỳ Hữu Vinh (1988), và Dương Minh Lộc (1988) đều đang làm công việc liên quan đến sáng tạo tại TP.HCM, từng đạt các giải thưởng cá nhân trước đó.

7 thí sinh/nhóm thí sinh đạt giải hhuyến khích của cuộc thi, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng bao gồm: Tom Voigt; Kenx Fire; Kevin Parrish; nhóm 010, Prince Ruby, Nguyen Thai Thuan và Tung Phi.

Vintata anh 3
Tạo hình nhân vật Monta trong “Monta trong dải ngân hà kỳ cục”.

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh” được Vintata chính thức phát động từ ngày 31/12/2017. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất uy tín và các nhân vật có ảnh hưởng tới công chúng. Cuộc thi còn có nhóm giám khảo nhí là các bé 6-12 tuổi tham gia đánh giá, đảm bảo tiêu chí cốt lõi “mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ”.

Bên cạnh hội đồng thẩm định, BTC cũng thực hiện các buổi chiếu phim tại các trường tiểu học, trung học, đồng thời ghi lại chia sẻ, cảm nhận của các em về từng đoạn phim ngắn, từng ý tưởng kịch bản. Những góc nhìn trong trẻo và thực tế của các em đã đóng góp một phần không nhỏ vào quyết định lựa chọn kết quả cuối cùng của cuộc thi.

Vintata anh 4
Dàn giám khảo nhí của cuộc thi "Tác giả lừng danh".

Ý tưởng kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã được hãng phim hoạt hình Vintata điều chỉnh và sử dụng để sản xuất bộ phim hoạt hình đầu tiên, dự kiến ra mắt trong năm nay.

Vintata là hãng phim hoạt hình do Tập đoàn Vingroup thành lập cuối năm 2016, với sứ mệnh “mang lại tiếng cười cho trẻ thơ”. Hãng đã hoàn thiện 2 studio hiện đại tại Hà Nội và TP.HCM. Vintata hiện có hơn 100 nhân sự là các gương mặt nổi bật của ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam.

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh” được phát động từ cuối năm 2017 với tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên một hãng phim hoạt hình trong nước tổ chức cuộc thi kịch bản trên phạm vi toàn cầu, nhằm tìm ra những ý tưởng sáng giá nhất cho series phim hoạt hình “made in Việt Nam” có công nghệ hiện đại, mang đậm tinh thần và bản sắc văn hoá Việt.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm