Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn xe tải ùn ứ ở cửa ngõ Lâm Đồng

"Việc kiểm dịch chậm chủ yếu do khâu khai báo. Nếu tài xế dùng app thì việc kiểm soát Covid-19 và cho thông trạm sẽ nhanh hơn", cán bộ làm nhiệm vụ ở cửa ngõ tỉnh Lâm Đồng nói.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 1

Trưa 19/7, hàng nghìn phương tiện (chủ yếu là xe tải) nối dài hàng km tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đoạn qua đèo Chuối, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 2

Theo cơ quan chức năng, việc ùn ứ phương tiện xảy ra từ khi tỉnh Lâm Đồng tăng công suất cung ứng rau đi TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 3

Tỉnh Lâm Đồng đã tăng cường khoảng 50 người làm việc liên tục ở chốt phòng, chống dịch tại đèo Chuối để giải quyết tình trạng ùn ứ.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 4

"Tài xế làm thủ tục quá đông, chúng tôi phải phân công hướng dẫn từng người nên khá mệt", một cán bộ chốt kiểm soát nói. Còn các tài xế cho biết cũng rất sốt ruột khi phải chờ nhiều giờ mới xong thủ tục.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 5

Tài xế Trần Hồng Hạnh (ngụ Tiền Giang) cho biết lần này anh làm thủ tục nhanh hơn. "Mình khai trước qua ứng dụng trên phần mềm nên đến đây chỉ cần quét mã QR và điền ít thông tin là xong", anh Hạnh nói.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 6

Tuy nhiên, cũng có không ít tài xế chưa rành khai báo qua mạng nên nhân viên tại chốt kiểm soát phải hướng dẫn. "Việc kiểm dịch chậm chủ yếu do khâu khai báo. Nếu tài xế dùng app thì việc kiểm soát Covid-19 và cho thông trạm sẽ nhanh hơn. Kiểm soát qua trạm bằng quét mã QR sẽ tiết kiệm đến 70% thời gian", một nhân viên chốt kiểm dịch cho biết.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 7

Anh Tâm (tài xế xe chở hàng) cho biết đã được hướng dẫn về quét mã QR khai báo y tế bằng phần mềm. "Rất tiện lợi và nhanh hơn rất nhiều khi khai báo bằng giấy. Nhưng tôi cũng mất 3 tiếng đồng hồ để đến lượt làm thủ tục qua chốt kiểm soát số 1", anh này nói.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 8

Theo cán bộ phụ trách chốt kiểm dịch, lượng xe có lúc dồn ứ cả nghìn chiếc nhưng công tác kiểm dịch luôn đảm bảo để không sót lọt nguy cơ.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 9

Nhân viên của chốt kiểm soát dịch trên đèo Chuối tranh thủ nghỉ ngơi khi phải làm việc liên tục nhiều ngày qua.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 10

Ông Nguyễn Văn Gia, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị đã đề nghị TP.HCM cấp thẻ "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng hóa nông sản về TP này cũng như quá cảnh để đi các tỉnh miền Tây. Hiện, TP.HCM đã cấp 120 thẻ "luồng xanh" cho các xe vận chuyển hàng hóa nông sản từ tỉnh Lâm Đồng.

Ket xe deo Chuoi Lam Dong anh 11

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đèo Chuối, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Google Maps.

Lâm Đồng cam kết cung cấp rau củ miễn phí cho khu cách ly ở TP.HCM

Thời gian tới, Lâm Đồng sẽ cung ứng rau, củ, quả để đáp ứng một phần nhu cầu của nhân dân vùng dịch ở TP.HCM và các tỉnh, thành phố miền Đông Nam.

Lâm Đồng ngập nặng, nhiều người được cứu trong nước lũ

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 8/7 đã làm nước lũ trên sông Cam Ly dâng nhanh, gây ngập hàng trăm ngôi nhà dân trên địa các huyện Đức Trọng, Lâm Hà và TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Các dự án BT có sai phạm liên quan việc giao đất sân bay Nha Trang

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm, vi phạm pháp luật trong việc giao đất sân bay Nha Trang cho Công ty Phúc Sơn và các nhà đầu tư khác thực hiện 6 dự án BT tại Khánh Hòa.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm