Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn xe 'ngâm nước' trong đêm ở trung tâm Sài Gòn

Hàng nghìn chiếc xe gửi trong bãi bị nhấn chìm trong cơn mưa lớn kéo dài chiều hôm trước, chủ nhân không thể nhận diện được xe mình.

Sáng 27/9, hàng trăm người quay lại bãi giữ xe đường Nguyễn Siêu, quận 1 để tìm lại xe mình sau một đêm bị nhấn chìm trong nước ở độ sâu hơn 1 m.

ngap xe,  nhan chim,  ngam nuoc anh 1
Hàng nghìn xe bị nhấn chìm và ngâm nước trong đêm. Ảnh: Hải Hiếu.

Cơn mưa lớn chiều hôm trước khiến tất cả các xe xếp trong khuôn viên hơn 800 m2  bị nhấn chìm, chỉ còn nhìn thấy kính chiếu hậu, xe không thể nhận diện. Trong đêm nhiều người phải tìm phương tiện khác để về nhà.

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục người dùng máy bơm công suất lớn hút nước, nhưng đến sáng nay mực nước vẫn còn hơn 50 cm. Những người nhận ra xe mình đã đem đi sửa.

ngap xe,  nhan chim,  ngam nuoc anh 2
Người đàn ông vất vả dắt chiếc xe tay ga trong biển nước. Ảnh: Hải Hiếu.

Loan, nữ sinh trường cao đẳng trên đường Nguyễn Chí Thanh, cho biết em gửi xe ở đây để đi làm thêm, nhưng khi ra lấy xe thì gặp tình cảnh "thê thảm", phải thuê xe ôm về nhà. Năm trước, Loan cũng bị ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và phải sửa xe gần 1 triệu đồng.

ngap xe,  nhan chim,  ngam nuoc anh 3
Cảnh sát PCCC vất vả lặn ngụp cứu xe máy. Ảnh: Hải Hiếu.

“Lúc trời mưa em thấy nước cứ chảy ào ào ngoài đường như sông. Em cứ nghĩ đến lúc mình làm xong việc nước sẽ rút chứ, không ngờ đến sáng nay vẫn ngập. Chưa nghe chủ bãi giữ xe nói gì về tiền đền bù hư hỏng, nhưng giờ em phải tự đi sửa để có xe đi làm”, Loan chia sẻ.

Hiện vẫn còn nhiều xe chưa được lôi ra và cảnh sát PCCC vẫn đang bơm nước ra ngoài.

'Tôi bật khóc khi vật lộn với dòng nước lớn giữa Sài Gòn'

“Dắt xe giữa biển nước, tắc đường không đi được, thật sự không biết khóc với ai. Bản thân vượt qua được mấy cây số dông bão thấy mình mạnh mẽ quá”, một độc giả chia sẻ.

 

 
Hải Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội