Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hàng nghìn trường học tại Mỹ hoãn mở cửa vì biến chủng Omicron

Trong tuần này, hàng nghìn trường học ở Mỹ đã phải hoãn kế hoạch mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ đầu năm khi biến chủng Omicron khiến số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục.


truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 1

Nhiều trường học tại Mỹ đang rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi các bậc phụ huynh muốn con đến lớp nhưng giáo viên lại lo ngại lây nhiễm. Các thành phố Milwaukee, Cleveland và Detroit đã áp dụng hình thức dạy học trực tuyến hoặc đóng cửa trường học đối với hàng chục nghìn học sinh do thiếu nhân lực và lo ngại sự lây lan của Omicron. Ảnh: AP.

truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 2

Trên toàn quốc, có hơn 2.750 trường học đóng cửa cho đến nay, theo dữ liệu từ trang Burbio. Tại New Jersey, nơi có tỷ lệ ca nhiễm cao nhất trong những tuần gần đây, hầu hết trường học ở khu vực nội thành đã triển khai các lớp học trực tuyến, trong đó có Newark - thành phố lớn nhất bang. Ảnh: Reuters.

truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 3

Tuy nhiên, một số nơi khác vẫn tiếp tục mở cửa trong bối cảnh ngày càng nhiều người tin rằng con người sẽ phải học cách sống chung an toàn với virus. Thành phố New York, nơi có hệ thống trường học lớn nhất nước Mỹ, đã mở cửa trở lại các lớp học cho khoảng một triệu học sinh. Ảnh: Reuters.

truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 4

Tuần trước, cứ 3 xét nghiệm Covid-19 tại New York, sẽ có một xét nghiệm cho kết quả dương tính. Tuy nhiên, bất chấp làn sóng dịch Covid-19 do biến chủng Omicron gây ra, Thị trưởng Eric Adams tuyên bố vẫn mở cửa các trường học theo kế hoạch. "Nơi an toàn nhất cho trẻ em là trường học”, ông Adams nói. Ảnh: AP.

truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 5

New York có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng xét nghiệm ngẫu nhiên tại các trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Một học sinh tại trường Tiểu học Bronx 385 ở quận Bronx, New York vào ngày 3/1. Ảnh: Reuters.

truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 6

Trên khắp nước Mỹ, nhiều trường học cũng đang sử dụng kết quả xét nghiệm để tránh tình trạng phải đóng cửa. Tại Washington D.C., tất cả nhân viên và 51.000 học sinh trường công phải đăng tải kết quả xét nghiệm âm tính lên trang web trường trước khi đến lớp vào ngày 5/1. California cũng cam kết cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí tại nhà cho toàn bộ 6 triệu học sinh trường công. Trong ảnh, ôtô xếp hàng quanh một địa điểm xét nghiệm Covid-19 ở Covington, Kentucky. Ảnh: AP.

truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 7

Trisha White, một người dân New York, cho biết cô cảm thấy mức độ rủi ro như nhau dù con trai 9 tuổi có đến trường hay không. Tuy nhiên, theo cô, rõ ràng việc học cùng các bạn ở lớp tốt hơn nhiều so với học từ xa. Trong ảnh là Thị trưởng New York Eric Adams và Hiệu trưởng trường New York David Banks. Ảnh: Reuters.

truong hoc My hoan mo cua vi Omicron anh 8

Theo Reuters, tác động toàn diện của đợt bùng phát dịch do biến chủng Omicron gây ra đối với các hệ thống trường học tại Mỹ sẽ trở nên rõ ràng vào tuần tới, khi các phụ huynh và ban giám hiệu phải vật lộn để thực hiện theo hướng dẫn thay đổi từ giới chức y tế. Ảnh: AFP.

New York lại trở thành ‘tâm chấn’ của đại dịch

Trải qua năm thứ ba kể từ khi dịch bùng phát, New York một lần nữa lại trở thành điểm nóng Covid-19 sau khi số ca nhiễm biến chủng Omicron tăng đột biến trong những ngày gần đây.

Mỹ cảnh báo về ‘cơn bão’ Omicron trong tháng đầu năm

Các chuyên gia y tế Mỹ kêu gọi người dân chuẩn bị cho khả năng cuộc sống bị gián đoạn trong những tuần tới, trước làn sóng dịch bệnh mới do biến chủng Omicron gây ra.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm