Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng nghìn siêu xe Ferrari có nguy cơ bốc cháy vì rò rỉ nhiên liệu

Ferrari Bắc Mỹ đang triệu hồi khoảng 2.000 xe tại Mỹ, trong đó có siêu xe trị giá hàng triệu USD như LaFerrari Aperta.

Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 1
Trong thông báo triệu hồi được Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) ký ban hành, nguyên nhân triệu hồi hàng nghìn siêu xe Ferrari là do khóa van nhiên liệu nứt gãy, gây rò rỉ xăng dẫn tới cháy xe.
Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 2
Hãng xe Italy thừa nhận sự cố trên do lỗi nhà sản xuất. Ferrari không tự sản xuất khóa van nhiên liệu mà thuê một nhà cung cấp khác chế tạo linh kiện này.
Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 3
Hãng xe Italy thừa nhận sự cố trên do lỗi nhà sản xuất. Ferrari không tự sản xuất khóa van nhiên liệu mà thuê một nhà cung cấp khác chế tạo linh kiện này.
Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 4
Đa phần siêu xe Ferrari bị triệu hồi là model sản xuất trong giai đoạn 2018-2019, như 488 GTB, 488 Spiders, 812 Superfast, GTC4Lusso, GTC4Lusso T, và đặc biệt là siêu xe cực đắt và cực hiếm LaFerrari Aperta.
Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 5
Ferrari nhận được báo cáo đầu tiên từ các đại lý thông báo xe khách hàng bị rò rỉ nhiên liệu. Hãng này đã cố khắc phục từ khâu sản xuất nhưng vẫn phải triệu hồi sửa chữa 2.150 xe tại Mỹ.
Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 6
Những xe bị lỗi sẽ bật sáng đèn kiểm tra động cơ khi phát hiện rò rỉ nhiên liệu, đồng thời thông báo sẽ hiển thị trên cụm đồng hồ yêu cầu chủ xe mang xe tới xưởng sửa chữa.
Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 7
Ferrari sẽ thay thế miễn phí van khóa nhiên liệu. Thời gian triệu hồi xe sẽ bắt đầu từ 14/4 tới.
Ferrari trieu hoi sieu xe hang trieu USD anh 8
Ferrari cũng đang trong thời gian triệu hồi nhiều mẫu xe khác. Cụ thể, 582 chiếc GTC4Lusso đời 2017-2019 và GTC4Lusso T đời 2018-2019 đang bị triệu hồi do lỗi cửa. Các mẫu xe ảnh hưởng không thể mở cửa từ bên ngoài.
Maybach G650 Landaulet xứng tầm 'vua off-road' Là dòng xe off-road sang trọng nhất từ xưa tới nay, Maybach G650 Landaulet định hình phong cách và đẳng cấp riêng không có đối thủ xứng tầm.

1.700 chiếc Lamborghini sắp bị triệu hồi ở Mỹ

Lamborghini vừa công bố danh sách thu hồi 1.700 chiếc Aventador vì những lỗi liên quan đến động cơ. Những cái tên như Centenario, Veneno hay Huracan cũng có nguy cơ bị triệu hồi.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô